Bệnh Lậu là bệnh gì?

Bệnh Lậu là bệnh gì? - Xếp hạng: 9.4 out of 10 based on 23 reviews
( 23 Votes )

Bệnh lậu là một chứng bệnh nhiễm trùng rất phổ biến do lậu cầu khuẩn Neisseria gây nên. Bệnh lây chủ yếu qua đường tình dục không an toàn và có thể do di truyền từ mẹ sang con. Khả năng lây truyền của bệnh lậu là rất cao. Giống như Bệnh giang mai, bệnh lậu có thể lây truyền trong khi giao hợp mà không sử dụng biện pháp bảo vệ.

Bệnh Lậu là bệnh gì?

Lậu cầu khuẩn Neisseria được Neisseria tìm ra năm 1879. Song cầu khuẩn lậu có đặc điểm:

- Hình hạt cà phê, sắp xếp thành từng cặp.

- Bắt màu gram âm, nằm trong bạch cầu đa nhân.

- Dài khoảng 1,6 m, rộng 0,8 m, khoảng cách giữa 2 vi khuẩn 0,1m

- Nuôi cấy trên môi trường thạch máu hoặc nước báng phát triển nhanh.

- Sức đề kháng yếu: ra khỏi cơ thể chỉ tồn tại một vài giờ.

Triệu chứng Bệnh lậu:

Nam giới thường có triệu chứng rõ ràng hơn nữ giới. Bệnh có thể phối hợp với một số tác nhân khác, thường thấy nhất là Chlamydia trachomatis.

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới: lỗ niệu đạo sưng đỏ, ngứa, đau và có kèm chảy mủ màu vàng đậm hoặc màu vàng xanh, tiểu buốt, tiểu nhiều lần, tiểu ra máu, đi tiểu khó, các biến chứng có viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh nang, viêm ống dẫn tinh, viêm tinh hoàn...

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới: lỗ niệu đạo sưng đỏ, chảy mủ, ngứa âm đạo, Tiểu nhiều lần, tiểu cấp, tiểu buốt, cổ tử cung sưng đỏ, viêm loét, rất dễ bị viêm vùng chậu và các loại bệnh như: viêm ống dẫn trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ...

Lưu ý: Khi bạn thấy những triệu chứng trên của bệnh thì nên đi khám để chữa trị càng sớm càng tốt tránh để bệnh đến giai đoạn nặng hơn sẽ khó khăn trong Điều trị bệnh lậu và tiêu tốn thời gian cũng như tiền bạc của bạn. Nếu bạn còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ với các bác sĩ của Phòng khám Thiên Tâm qua số 01666.06.55.66 để được tư vấn trực tiếp.

Bài viết nổi bật
Bài Viết Mới Nhất
Bệnh Xã Hội