Bệnh nứt hậu môn có nguy hiểm không

Lượt xem: 1262
Đánh giá :
Điểm trung bình: 9.2 / 10 ( 13 lượt đánh giá )

Bác Huy. T ( 46 tuổi, Lương Tài, Bắc Ninh) có gửi tới các bác sĩ Phòng khám Thành Đức câu hỏi như sau: “Tôi mới đi khám bác sĩ và được chẩn đoán mắc bệnh nứt hậu môn do bị táo bón lâu ngày. Tôi đã chữa được một thời gian dài nhưng không thấy bệnh đỡ nên dừng chữa khoảng hơn 1 năm nay. Gần đây, tôi có cảm giác ngứa ở hậu môn, táo bón đi lại khó khăn. Tôi nghe nói bệnh này nếu để lâu có thể dẫn tới ung thư khiến tôi rất lo lắng. Vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi bệnh nứt hậu môn có nguy hiểm không ?”. Tôi xin cám ơn!

 Bệnh nứt hậu môn có nguy hiểm không

Bệnh Nứt hậu môn là vết loét do lớp da dưới hậu môn bị nứt ra tạo thành những hình có dạng oval, hình thoi dài khoảng 0,5cm -1cm gây cảm giác đau đớn, chảy máu khi đại tiện. Bệnh thường gặp ở những người trung niên, nhưng cũng có thể gặp ở người già và trẻ nhỏ, nam nhiều hơn nữ.

Táo bón là nguyên nhân chính gây nứt hậu môn, hiện tượng phân đọng lại lâu ngày trong trực tràng khi người bệnh dặn mạnh thì hậu môn phái chịu áp lực cao gây ra các biến chứng xuất hiện các vết nứt, sưng…Thói quen đại tiện không đúng cách như đọc sách, hút thuốc khi đi vệ sinh gây tụ máu trong hậu môn tăng áp lực đến hậu môn trực tràng hình thành nứt kẽ. Ngoài ra, một số tổn thương như phẫu thuật ở vùng hậu môn, sinh đẻ…cũng là nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng nứt kẽ ở hậu môn.

Triệu chứng thường gặp của Nứt hậu môn:

- Có máu đỏ tươi ở phân hay giấy vệ sinh khi đại tiện.

- Cảm giác đau rát, ngứa ở hậu môn

- Khi đại tiện thường đau nhói ở vùng hậu môn, đối với những trường hợp mãn tính thường có những mẩu da thừa ở gần vết nứt.

Theo các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thành Đức: Bệnh nứt hậu môn nếu không kịp thời chữa trị các vết nứt có thể bị viêm nhiều lần, nhiễm khuẩn xuống dưới vùng da ranh giới của hậu môn, ngoài ra có thể gây đường rò hậu môn hoặc apxe.

Vì vậy khi xuất hiện các tổn thương thứ phát như các nhú ở hậu môn hình thành do xơ hóa tạo thành ở trên đầu các vết nứt hay khối viêm nề hình thành mẩu da thừa trên đầu của vết nứt thì bạn nên đi cắt chúng để giảm bớt những khó chịu.

Bệnh nứt hậu môn có nguy hiểm không ?

Tỉ lệ mắc bệnh nứt hậu môn rất cao, là một trong số những bệnh hậu môn trực tràng thường gặp. Bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng những những biến chứng của nó sinh ra khiến người bệnh có cảm giác sợ đi đại tiện. Nếu bệnh để lâu sẽ bị áp xe hậu môn trực tràng hay rò hậu môn thấp với lỗ rò ngoài.

Về cách điều trị nứt hậu môn, phương pháp triệt để nhất là làm tiểu phẫu, tuy nhiên việc áp dụng phẫu thuật truyền thông sẽ gây rất nhiều đau đớn. Hiện nay, phòng khám đa khoa Thành Đức sử dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiếu RPH trong điều trị bệnh trĩ tiên tiến nhất thế giới hiện nay, là một phương pháp có độ tin cậy và an toàn cao.

Ưu điểm của kĩ thuật xâm lấn tối thiểu RPH trong điều trị nứt hậu môn là độ an toàn cao, ít đau đớn, vết thường nhỏ, hồi phục nhanh, thời gian ngắn cả quá trình chỉ hết khoảng 20 phút đặc biệt phương pháp này thích hợp với nhiều loại đối tượng.

Chị Hòa (26 tuổi, nhân viên kế toán) chia sẻ: “Khoảng 2 tháng trước, mỗi khi đi đại tiện thấy đau hậu môn kèm theo ra máu, tôi đã đến Phòng khám đa khoa Thành Đức khám bệnh. Được các bác sĩ chẩn đoán tôi bị nứt hậu môn, sau khi điều trị theo phương pháp xâm lấn tối thiểu RPH tôi không còn thấy các triệu chứng khó chịu nào, không sưng, phục hồi nhanh. Sau 1 năm bệnh của tôi không bị tái phát.”

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức về vấn đề bệnh nứt hậu môn có nguy hiểm không?. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc có thể tư vấn trực tiếp với các chuyên gia. Có thể được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh bạn hãy gọi tới đường dây nóng 0166 2285 888 hoặc tới địa chỉ Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn và điều trị tốt nhất.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nứt Kẽ Hậu Môn
Nứt Kẽ Hậu Môn
Bệnh nứt kẽ hậu môn là một trong những bệnh lý về hậu môn, trực...
Apxe hậu môn là bệnh gì?
Apxe hậu môn là bệnh gì?
 Apxe hậu môn là bệnh gì? nguyên nhân triệu chứng cách điều trị...
Bệnh rò hậu môn nguyên nhân triệu chứng cách chữa hiệu quả
Bệnh rò hậu môn nguyên...
Mục lục 1 Nguyên nhân rò hậu môn 2 Triệu chứng rò...
Điều trị rò hậu môn
Điều trị rò hậu môn
Bệnh rò hậu môn đứng thứ hai sau bệnh trĩ và là bệnh khá phổ biến...
Polyp hậu môn: Nguyên nhân biểu hiện cách điều trị
Polyp hậu môn: Nguyên nhân...
Những bệnh nhân bị Polyp hậu môn có nguy cơ cao bị ung thư hậu môn,...
Điều trị nứt kẽ hậu môn
Điều trị nứt kẽ hậu môn
Người nào cũng có thể bị Nứt kẽ hậu môn, cả trẻ em, người...