Bệnh Trĩ là Bệnh gì?

Bệnh Trĩ là Bệnh gì? - Xếp hạng: 8.8 out of 10 based on 20 reviews
( 20 Votes )

Bệnh Trĩ là một trong những bệnh phổ biến và đứng hàng đầu trong các bệnh lý vùng hậu môn trực tràng, bệnh có thể gặp ở cả nam lẫn nữ. Trĩ được hình thành do quá trình dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch gây nên. Bệnh trĩ chia làm ba loại trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp, Khi trĩ xảy ra ở gần lỗ hậu môn gọi là trĩ ngoại, khi xảy ra ở ống hậu môn gọi là Trĩ Nội, nếu một bệnh nhân xuất hiện cả trĩ nội và Trĩ ngoại được gọi là Trĩ hỗn hợp.

Bệnh Trĩ là Bệnh gì?

 Đi Đại Tiện Ra Máu, Nguyên Nhân Do Đâu?

 Cách Điều Trị Bệnh Trĩ

Các nguyên nhân gây bệnh trĩ

Khi các thành tĩnh mạch suy yếu nếu thêm những yếu tố thuận lợi được kể ra sau đây sẽ làm phát triển bệnh trĩ:

- Bệnh Viêm đại tràng mạn tính, táo bón kinh niên kéo dài gây rặn mạnh khi đại tiện.

- Do quá trình tăng áp lực xoang bụng do lao động nặng, do ho ( vì người bệnh mắc bệnh viêm phế quản mạn dãn phế quản).

- Sinh hoạt tĩnh tại với tư thế đứng lâu hoặc ngồi nhiều suốt ngày (như công việc đánh máy, thợ may)

- Khi phụ nữ mang thai tử cung lớn dần chèn ép các tĩnh mạch trĩ gây ứ đọng máu trong tĩnh mạch.

Triệu chứng của Bệnh Trĩ.

Hai triệu chứng chính khiến bệnh nhân đi khám là chảy máu và sa búi trĩ.

- Hiện tượng chảy máu thường rất kín đáo. Người bệnh tình cờ phát hiện thấy máu ở giấy vệ sinh sau đó máu có thể chảy thành tia hay thành từng giọt. Nặng hơn thì máu chảy ngày càng nhiều thậm chí cả những lúc đi lại hoặc ngồi xổm khiến bệnh nhân phải đi khám. Có trường hợp máu chảy ra đọng lại trong lòng trực tràng, sau mỗi lần đi cầu thì thấy máu ra thành từng cục.

- Hiện tượng Sa búi trĩ thường xảy ra trễ hơn sau một thời gian đi cầu có chảy máu, lúc đầu búi trĩ sa ra ngoài trong quá trình đi đại tiện rồi tự co lên được nhưng sau đó búi trĩ sa ra ngoài không tự co lên được và phải dùng tay đẩy lên. Nếu không được điều trị kịp thời, búi trĩ đó to lên dần và thường xuyên nằm ở ngoài hậu môn.

- Ngoài 2 triệu chứng chính điển hình trên, bệnh nhân còn kèm theo các triệu chứng khác như đi cầu khó, kèm theo đau rát, ngứa hậu môn.

Bình thường, trĩ không gây đau nhưng khi có biến chứng sa trĩ nghẹ hay tắc mạch , nứt hậu môn…. khiến bệnh nhân khó chịu, cảm giác ướt và ngứa, cần thiết phải can thiệp của bác sĩ.

Trên đây là những giới thiệu của các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm về Bệnh Trĩ. Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc có thể gọi tới hotline: 01666.06.55.66 để nhận tư vấn trực tiếp

Bài viết nổi bật
Bài Viết Mới Nhất
Bệnh Trĩ