Bệnh Viêm Niệu Đạo ở nam giới

Lượt xem: 1616
Đánh giá :
Điểm trung bình: 8.5 / 10 ( 21 lượt đánh giá )

Niệu đạo là gì?

Các chuyên gia Nam Khoa Phòng khám cho biết: Niệu đạo là một bộ phận của đường tiểu, ở nam giới niệu đạo là một ống dài nối từ bàng quang ra lỗ sáo (lỗ tiểu) đi ra ngoài có chức năng dẫn nước tiểu ra ngoài, dẫn tinh dịch từ túi tinh ra ngoài khi có hiện tượng xuất tinh. Do đây là bộ phận có liên hệ mật thiết với hệ bài tiết và sinh dục nên khi niệu đạo viêm sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nói chung và sức sinh khỏe sinh sản nói riêng của nam giới.

 Bệnh Viêm Niệu Đạo ở nam giới

Nguyên nhân Viêm niệu đạo

- Thông thường viêm niệu đạo ở nam giới thường là do vi khuẩn Bệnh lậu gây ra đây cũng là nguyên nhân nguy hiểm nhất, nhưng thực tế có nhiều trường hợp không phải do vi khuẩn lậu gây nên.

- Nguyên nhân đến từ việc sử dụng một số loại xà phòng không thích hợp khi tắm hoặc do tác động của chất diệt tinh trùng có ở bao cao su gây nên hiện tượng kích ứng, dị ứng làm đau, ngứa, khó chịu.

- Nguyên nhân do đặt ống tiểu sau phẫu thuật hoặc do tiểu phẫu tán sỏi, thăm do bàng quang...

- Đáng lo ngại không kém viêm niệu đạo do lậu là do tác động của vi khuẩn, nấm...Đặc biệt một số vi khuẩn như E.coli, tụ cầu da, tụ cầu hoại sinh có thể có ở bộ phận ngoài của đường sinh dục nam giới như do hẹp bao quy đầu, vệ sinh kém rãnh quy đầu, từ đó vi khuẩn đi vào niệu đạo gây viêm.

Biểu Hiện Viêm niệu đạo

Người bị viêm thường có cảm giác đau bỏng rát khi đi tiểu, có thể có cảm giác muốn đi tiểu nhiều hơn bình thường.

Các triệu chứng khác có thể bao gồm ngứa, đau hoặc sưng ở dương vật, đau khi giao hợp hoặc có máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch.

Cảm giác toàn thân: Đau lưng, Đau bụng, kèm theo sốt có thể kèm theo các triệu chứng như buồn nôn, sưng khớp và các triệu chứng bệnh khác khắp cơ thể

Trên đây là giới thiệu của các chuyên gia Phòng khám Thành Đức về Bệnh Viêm Niệu Đạo ở nam giới. Nếu các bạn vẫn còn những thắc mắc có thể gọi tới hotline: 0166 2285 888 để nhận tư vấn trực tuyến.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Viêm niệu đạo là gì?
Viêm niệu đạo là gì?
Bệnh viêm niệu đạo là gì? Đó là một trong những vấn đề nhận...
Triệu chứng Viêm Niệu Đạo
Triệu chứng Viêm Niệu Đạo
Niệu đạo là ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài. Niệu đạo...
Viêm niệu đạo ở nữ giới
Viêm niệu đạo ở nữ giới
Viêm niệu đạo (Urethritis) là một một bệnh nhiễm khuẩn đường tiểu...
Nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo
Nguyên nhân gây bệnh viêm...
Viêm niệu đạo là một dạng bệnh lý do nhiễm trùng đường tiết...