Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá - Xếp hạng: 8.4 out of 10 based on 30 reviews
( 30 Votes )

Trĩ là một bệnh lý tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ra rất nhiều phiền toái, khó chịu cho người bệnh. Ngoài ra, trĩ còn là một căn bệnh thầm kín, nhiều người đã phải sống chung với trĩ cả đời vì ngại, xấu hổ không dám đến bệnh viện để điều trị, thậm chí nhiều người còn quan niệm rằng, một khi đã mắc Bệnh trĩ là coi như dính “án trung thân”.

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Nhưng thực chất, các bác sĩ chuyên khoa trĩ của Phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết, bệnh trĩ hoàn toàn có thể chữa khỏi được và thậm chí những người mắc trĩ nhẹ còn có thể tự chữa khỏi trĩ tại nhà bằng rau diếp cá. Sau đây là một số bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá mad các bạn có thể tham khảo.

Rau diếp cá (ngư tinh thảo) là một “thần dược” trong điều trị bệnh trĩ. Cách chữa bệnh trĩ bằng loại rau này rất đơn giản và hiệu nghiệm. Từ lâu, trong dân gian và Đông y đã biết công dụng của diếp cá trong việc chữa bệnh trĩ. Và gần đây, Tây y cũng đã phát hiện ra nhiều tác dụng quý cả diếp cá như kháng khuẩn, tiêu diệt ký sinh trùng, chống ung thư…

Theo Đông y, diếp cá có vị chua, mùi tanh, tính mát, có tác dụng giải độc, thanh lọc cơ thể, sát trùng, chống viêm loét. Dân gian thường dùng làm rau ăn sống, gia vị và thuốc chữa bệnh. Trong đó có bệnh trĩ.

Một số cách Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá Cách 1: Diếp cá có thể rửa sạch, ngâm nước muối trong vòng 5 phút, sau đó vớt ra vẩy sạch nước và ăn sống, có thể ăn liên tục thay các loại ra khác hoặc xay làm sinh tố uống cũng rất tốt. Với bài thuốc rất đơn giản này, chỉ cần bạn kiên trì là có thể hạn chế được bệnh trĩ phát triển và chữa khỏi được bệnh trĩ nhẹ trong giai đoạn đầu.

Lưu ý: Nếu trẻ em bị trĩ thì không nên cho chúng ăn quá nhiều diếp cá, vì hệ tiêu hóa của chúng còn yếu, không hoạt động tốt như của người lớn. Ăn sống quá nhiều diếp cá có thể khiến chúng đi ngoài. Vì vậy, bạn có thể cho trẻ uống sinh tố diếp cá ngày 2 cốc hoặc ắp dụng 1 số bài thuốc diếp cá khác dưới đây.

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá Cách 2: Chữa sa trĩ. Bạn có thể lấy 50g rau diếp cá tươi, đem giã nhỏ. Rửa sạch nhẹ nhàng vùng hậu môn bằng nước muối ấm pha loãng, rồi thấm khô. Sau đó lấy diếp cá đã giã nhỏ đắp lên vùng hậu môn bị sa trĩ và băng lại. Ngày làm một lần. Áp dụng thường xuyên liên tục sẽ thu được kết quá bất ngờ.

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá Cách 3: Chữa trĩ sưng đau. Bạn hãy lấy 50g diếp cá tươi hoặc hơi khô nấu nước xông hậu môn (nếu muốn để lâu nên phơi trong mát cho héo nhưng còn màu xanh, không nên phơi nắng to sẽ làm héo lá, mất hoạt chất). Sau đó xông hậu môn cho đến khi nước xông chỉ còn độ ấm thì ngâm và rửa hậu môn. Làm 4 lần/ngày, mỗi lần 10 phút. Sau khi xông xong, có thể lấy bã xông để đắp vào chỗ đau.

Nếu trĩ ra máu, lấy rau diếp cá (2 phần) và bạch cập (1 phần) phơi khô, tán bột, rây mịn. Ngày uống 6 – 12gr chia làm 2 – 3 lần.

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá Cách 4: Lấy diếp cá tươi xay thành sinh tố để uống (thêm vài hạt muối cho bớt tanh). Uống mỗi ngày 50 – 100gr lá tươi, liên tục trong ba tháng sẽ có kết quả.

Việc chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá được coi là khá hiệu quả, tuy nhiên cần kiên trì vì hiệu quả không phải là tức thời. Ngoài ra, nếu bạn bị trĩ nặng thì nên đến phòng khám chuyên khoa để được tư vấn, khám và điều trị tận gốc bệnh trĩ. Khi thực hiện liệu trình điều trị, cũng có thể uống sinh tố diếp cá để giúp thanh loạc cơ thể và đại tiện dễ dàng.

Trên đây là những chia sẻ của Phòng khám đa khoa Thiên Tâm về cách chữa bệnh trị bằng rau diếp cá. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn, xin các bạn vui lòng gửi về địa chỉ mail pkthientam@ gmail. com hoặc gọi điện đến hotline 01666.065.588 hoặc nhấp chọn “Bác sỹ tư vấn” chat trực tiếp với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Tâm.

Bài viết nổi bật
Bài Viết Mới Nhất
Bệnh Trĩ