Cách điều trị Bệnh Lậu ở nam giới

Lượt xem: 1563
Đánh giá :
Điểm trung bình: 9.3 / 10 ( 16 lượt đánh giá )

Bệnh Lậu do vi khuẩn lậu cầu có tên khoa học là Neisseria Gonorrhoeae gây nên. Lậu cầu cứ 15 phút phân chia một lần nên khi đã mắc lậu thì diễn biến của bệnh xảy ra rất nhanh chóng.

Cách điều trị Bệnh Lậu ở nam giới

Đặc biệt với nam giới bị bệnh lậu, biểu hiện thường rầm rộ hơn nữ giới do cấu tạo đường niệu đạo dài hơn tạo môi trường cho song cầu khuẩn lậu hoạt động và sinh sôi nhiều hơn hẳn.

Tìm hiểu về song cầu khuẩn Neisseria Gonorrhoeae và Bệnh lậu

Song cầu khuẩn Neisseria Gonorrhoeae là vi khuẩn có hình dạng hạt cà phê và xếp thành từng cặp liền nhau. Kích thước của song cầu khuẩn lậu quan sát qua kính hiển vi là 1,6 cm chiều dài và 0,8 cm chiều rộng. Lậu cầu bắt màu gram âm.

Lậu cầu ở môi trường bên ngoài rất yếu nhưng ở môi trường ấm áp của cơ thể nhất là những cơ quan ẩm ướt thì chúng sinh sôi mãnh liệt. Đó là lý do vì sao quan hệ tình dục vẫn là con đường lây truyền khuẩn lậu nhanh và khó kiểm soát nhất.

Bệnh lậu có từ xa xưa nhưng cho đến năm 1897 thì con người mới tìm khuẩn Neisseria Gonorrhoeae gây bệnh. Lịch sử phát triển của bệnh lậu là được xác định bởi mốc thời gian đại chiến thứ nhất, lúc đó bệnh lậu là một đại dịch lan tỏa ghê gớm.

Hiện nay bệnh lậu đã được kiểm soát và có cách chữa trị phù hợp.

Khi nam giới mắc bệnh lậu

Ống niệu đạo dài ở nam giới với nhiều góc gách là nơi cư trú tuyệt vời của khuẩn lậu. Niệu đạo sau nối liền với tuyến tiền liệt, thông với túi tinh, ống dẫn tinh, mào tinh và tinh hoàn nên khi đã bị lậu, khuẩn lậu có thể xâm nhập vào những cơ quan trên và gây viêm nhiễm nguy hiểm dẫn tới gây vô sinh.

Triệu chứng của nam giới khi khuẩn lậu xâm nhập thường bắt đầu sau thời gian 2-6 ngày ủ bệnh. Tuy nhiên có người thời gian này là 2- 3 tuần.

Bệnh ủ với thời gian ngắn thì nhẹ hơn so với thời gian ủ bệnh càng dài.

- Lậu cấp tính: Ngứa và nhột khi tiểu; Dịch nhầy tiết ra sau khi tiểu vài giờ, đầu tiên dịch trong sau đó dịch mủ đục màu vàng; Miệng sáo đỏ và phù nề; Đi tiểu buốt, tiểu rát, đau như dao cắt, mủ chảy nhiều hơn; nặng hơn còn tiểu ra máu.

- Lậu mạn tính: Khi phát hiện lậu cấp tính nhưng không điều trị đúng cách, điều trị không hiệu quả và tái phát thì bệnh sẽ tiến triển lên giai đoạn nặng là mạn tính. Vi khuẩn lậu xâm nhập từ niệu đạo trước vào niệu đạo sau, hoàn toàn những biểu hiện trên biến mất chỉ còn tiểu ra giọt đục vào buổi sáng. Bệnh nặng hơn khi căng thẳng, sử dụng bia rượu.

Cách điều trị bệnh lậu ở nam giới

Điều trị bệnh lậu ở nam giới có thể điều trị bằng thuốc uống hay thuốc tiêm và phải tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ. Đến khám lại theo lịch khám một cách đều đặn để bác sĩ có thể theo dõi những tiến triển trong giai đoạn điều trị.

Phòng khám Nam khoa Thành Đức là phòng khám nam khoa lớn nhất Hà Nội đã áp dụng thành công kỹ thuật DHA trong điều trị bệnh lậu. Kỹ thuật này tiêu diệt song cầu lậu và đồng thời ngăn ngừa tái nhiễm.

Bệnh lậu được kết luận khỏi hoàn toàn là khi không còn tiết dịch mủ ở niệu đạo. Bạn có thể tìm hiểu thêm để biết rõ hơn về Cách điều trị bệnh lậu ở nam giới bằng cách liên lạc trực tiếp với các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thành Đức qua số hotline: 0166 2286 888. Các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân gây Bệnh Lậu
Nguyên nhân gây Bệnh Lậu
Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội có tỷ lệ người mắc phải...
Triệu Chứng Bệnh Lậu
Triệu Chứng Bệnh Lậu
Bệnh lậu là một trong những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục do...
Dấu hiệu bệnh lậu, ở nữ giới
Dấu hiệu bệnh lậu, ở...
Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua...
Điều trị Bệnh Lậu
Điều trị Bệnh Lậu
Điều trị Bệnh lậu nếu không sớm được tiến hành và lựa chọn...
Bệnh Lậu là bệnh gì?
Bệnh Lậu là bệnh gì?
Bệnh lậu là một chứng bệnh nhiễm trùng rất phổ biến do lậu cầu...
Bệnh lậu giang mai
Bệnh lậu giang mai
Bệnh Lậu và Giang Mai là những bệnh xã hội phổ biến, chủ yếu lây...