Dấu hiệu đầu tiên của Bệnh Giang Mai

Lượt xem: 2055
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.7 / 10 ( 64 lượt đánh giá )

Bệnh giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục, do xoắn khuẩn nhạt (Treponema pallidum) gây nên. Nó được phát hiện ra bởi Schaudinn và Hoffmann năm 1905. Đây là 1 loại xoắn khuẩn hình lò xo có 6-10 vòng xoắn, đường kính ngang không quá 0,5µ, dài 6-15µ.

 Dấu hiệu đầu tiên của Bệnh Giang Mai

Xoắn khuẩn xâm nhập vào cơ thể qua chỗ da và niêm mạc bị xây xát thường là do tiếp xúc trực tiếp do giao hợp, đường sinh dục, đường hậu môn grain đường miệng. Từ đó xoắn khuẩn đi vào hạch và 1 vài giờ sau nó đi vào máu và lan truyền khắp cơ thể. Đây là một bệnh nguy hiểm nếu không được chữa trị ở giai đoạn sớm thì ở giai đoạn muộn (sau 3 đến 15 năm) xuất hiện những tổn thương tiềm ẩn ở hệ thống các cơ quan (gôm giang mai), u ở xương, da hoặc gan, giang mai tim mạch ảnh hưởng đến động mạch chủ và gây ra bệnh ở van tim hoặc phình mạch, viêm màng não, mù, bệnh ở hệ thần kinh trung ương – liệt, tử vong

Vì vậy nếu bạn có một trong những Dấu hiệu Bệnh Giang Mai sau ở cơ quan sinh dục của bạn thì bạn nên đến cơ sở y tế kiểm tra để được chuẩn đoán và điều trị kịp thời:

- Nhận thấy có một (hay hơn một) vết loét không đau, đường kính 1-2 cm, ở dương vật hay ở trong hay quanh âm đạo và có thể không nhận thấy.

- Xuất hiện những ban đỏ ở lòng bàn tay và gan bàn chân, cả ở thân mình, cánh tay và cẳng chân, kèm theo khó chịu, đau họng, sốt nhẹ, đau cơ. Cũng có thể không có dấu hiệu gì.

- Sau 6-8 tuần vết loét sẽ biến mất mà không cần điều trị, lúc này vi khuẩn giang mai đã đi vào máu và tiếp tục phát triển.

Trên đây là những giới thiệu của các chuyên gia Phòng khám Thành Đức về những Dấu hiệu đầu tiên của Bệnh Giang Mai. Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc có thể gọi tới hotline: 0166 2285 888 để nhận tư vấn trực tiếp.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bị lở loét môi có phải bệnh giang mai?
Bị lở loét môi có phải...
Em có một người bạn bị lở loét môi, nhìn vết thương rất nghiêm...
Triệu chứng của giang mai
Triệu chứng của giang mai
Triệu chứng của bệnh giang mai là gì? Đó là câu hỏi mà chúng tôi...
Bệnh Giang Mai là gì?
Bệnh Giang Mai là gì?
Bệnh Giang Mai là bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục, do xoắn...
Trị Bệnh Giang Mai
Trị Bệnh Giang Mai
Bệnh giang mai là căn bệnh có tốc độ lây lan khá cao, con đường chính...
Biểu Hiện Giang Mai, qua các giai đoạn
Biểu Hiện Giang Mai, qua các...
Như các bạn đã biết Giang mai là một Bệnh xã hội chủ yếu lây...
Xét nghiệm giang mai ở đâu?
Xét nghiệm giang mai ở đâu?
Giang mai là căn bệnh xã hội nguy hiểm chỉ đứng sau HIV/AIDS bởi mức...