Nạo Thai, lần đầu cần lưu ý gì?

Nạo Thai, lần đầu cần lưu ý gì? - Xếp hạng: 8.6 out of 10 based on 36 reviews
( 36 Votes )

Hỏi: Cháu chào bác sĩ Phòng khám Thiên Tâm cháu năm nay 22 tuổi vừa rồi do quan hệ không an toàn, nên cháu đã mang thai ngoài ý muốn cháu rất hoang mang và muốn bỏ cái thai, nhưng rất lo lắng không biết: Lần đầu Phá Thai có làm sao không và phải làm gì sau khi Phá thai? Cháu xin cám ơn!

Nạo Thai, lần đầu cần lưu ý gì

Trả Lời: Chào bạn rất vui được tư vấn cho bạn!

Cuộc sống phát triển dẫn tới những quan niệm cuộc sống thoáng hơn, cộng với sự thiếu hiểu biết những kiến thức cơ bản về phòng tránh thai nên tình trạng mang thai ngoài ý muốn ngày càng tăng dẫn đến tình trạng phá thai ngoài ý muốn trở thanh xu thế mới.

Cũng như bạn rất nhiều bạn gái cũng gửi đến chuyên mục tư vấn phòng khám với nội dung tương tự, sau đây là những giải đáp của các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm

Những điều cần lưu ý trong lần đầu Nạo Thai:

- Cần vệ sinh thân thể và bộ phận sinh dục bằng nước ấm sạch. Có thể dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ có nguồn gốc từ thảo dược, dịu nhẹ.

- Thay băng vệ sinh ít nhất từ 3 – 4 lần trong ngày (sáng, trưa, chiều và buổi tối trước khi đi ngủ). Không được thụt rửa âm đạo hoặc cho bất cứ vật gì vào âm đạo.

- Không quan hệ tình dục đến khi hết ra máu âm đạo (ít nhất là 2 – 3 tuần sau nạo hút thai).

- Cần nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng từ 2 – 4 tuần.

- Cần ăn uống bồi dưỡng bồi bổ lại sức khỏe, không phải ăn kiêng.

- Uống thuốc và tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ.

- Sau khi phá thai phải duy trì thói quen sinh hoạt điều độ. Cho dù phá thai thành công nhưng nếu thói quen sinh hoạt không tốt cũng sẽ gây ra xuất huyết nhiều hoặc để lại di chứng.

- Kiêng không quan hệ vợ chồng cho đến khi hết ra máu. Không thụt rửa âm đạo hay cho bất kì thứ gì vào âm đạo vì lúc này nó rất dễ bị tổn thương. Vệ sinh bộ phận sinh dục bằng xà phòng và nước ấm rồi thay băng vệ sinh ba đến bốn lần trong một ngày.

- Tăng cường chế độ dinh dưỡng: Nên ăn các đồ ăn giàu protein như: cá, các sản phẩm từ đậu và các loại rau tươi giàu vitamin để tăng khả năng hồi phục sức khoẻ.

Cần quay lại phòng khám khi có một trong các biểu hiện:

- Đau nhiều ở bụng dưới, đau cơ, bụng ấn đau.

- Bị sốt hoặc thấy ớn lạnh.

- Ra máu nhiều (nhiều hơn ra máu kinh bình thường), kéo dài hơn 10 ngày.

- Âm đạo tiết Ra nhiều khí hư có mùi hôi,…

- Bạn cần quay lại cơ sở y tế để khám lại ngay khi có một trong những dấu hiệu trên.

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm về Những lưu ý sau khi nạo hút thai lần đầu. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể gọi tới hotline: 01666.06.55.66 để nhận tư vấn trực tiếp

Bài viết nổi bật
Bài Viết Mới Nhất
Phá Thai