Nguyên nhân gây Mụn Rộp Sinh Dục ở nữ

Lượt xem: 3051
Đánh giá :
Điểm trung bình: 8.6 / 10 ( 13 lượt đánh giá )

Một bạn gái dấu tên đến từ Hà Đông, Hà Nội có gửi 1 thắc mắc liên quan đến bệnh Mụn rộp sinh dục với nội dung: Chào bác sĩ gần đây(từ khi thời tiết bắt đầu vào hè) ở âm đạo em xuất hiện rất nhiều mụn nước nhỏ màu hồng nhạt mụn gây ngứa rát, khi mụn vỡ ra có cảm giác đau và nhức... Em rất lo lắng không biết vì sao bị bệnh mong bác sĩ giải đáp giúp! Em xin cám ơn!

Nguyên nhân gây Mụn Rộp Sinh Dục ở nữ

Trả Lời: Câu hỏi của bạn được các chuyên gia Phòng khám Thành Đức giải đáp như sau:

Với những mô tả của bạn thì các chuyên gia có thể chuẩn đoán bạn bị bệnh Mụn rộp sinh dục đây là bệnh nhiễm trùng đường sinh dục do virus herpes simplex gây ra, Bệnh có thể xảy ra ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, nữ giới với cấu tạo bộ phận sinh dục mở, chứa nhiều tế bào niêm mạc, hệ miễn dịch không ổn định trong Chu kỳ kinh nguyệt được cho là có nguy cơ mắc mụn rộp sinh dục cao hơn nam giới.

Nguyên nhân gây ra Mụn Rộp Sinh Dục ở Nữ:

- Ngoài nguyên nhân của bạn nêu ra do mùa hè thời tiết nóng lực mồ hôi ra nhiều khiến vùng kín luôn ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho virus Herpes lây lan và phát triển thì nguyên nhân chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn:

+ Người mắc bệnh mụn rộp sinh dục và người mang virus là nguồn truyền nhiễm chính. Khi quan hệ tình dục khiến cho các niêm mạc và phần da mang bệnh kết hợp lại gây lây nhiễm cho bạn tình

+ Một số người do quan hệ bằng miệng thì vùng miệng hoặc xung quanh miệng thường xuất hiện các mụn rộp.

Các chuyên gia Phòng khám Thành Đức cho biết: ban đầu mụn rộp sinh dục có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh nhưng nếu không chữa trị kịp thời có thể dễ dàng lây nhiễm cho bạn tình khi quan hệ tình dục, Virus Herpes sau thời gian ủ bệnh sẽ tồn tại ở dây thần kinh tủy sống của người bệnh gây ra nhiều vết nở loét ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cuộc sống người bệnh.

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia Phòng khám Thành Đức về nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ giới. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 0166 2285 888 để được các bác sĩ của phòng khám tư vấn miễn phí.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Mụn Rộp Sinh Dục là bệnh gì?
Mụn Rộp Sinh Dục là bệnh...
Các chuyên gia Phòng khám Thành Đức cho biết Mụn rộp sinh dục là...
Mụn Rộp Sinh Dục là bệnh gì?
Mụn Rộp Sinh Dục là bệnh...
Các chuyên gia Phòng khám Thành Đức cho biết Mụn rộp sinh dục là...