Nguyên nhân hiện tượng Hôi Nách


Hôi Nách tên tiếng Anh là bromidrosis dùng để chỉ hiện tượng tuyến mồ hôi dưới nách tiết ra một mùi đặc trưng (mùi nặng hơn bình thường). Đây không phải là bệnh nhưng lại gây phiền toái cho bản thân và những người xung quanh.

Nguyên nhân hiện tượng Hôi Nách

Vậy nguyên nhân gây ra Hôi Nách là gì?

1. Hôi nách bẩm sinh, đây chính là điểm mà các bạn cần phải lưu ý, bệnh hôi nách có tính di truyền.

2. Ngoài yếu tố di truyền ra, gây bệnh hôi nách chủ yếu có hai nguyên nhân sau:

- Người bệnh ở bẩn

Căn cứ theo các nghiên cứu cho thấy, việc ở bẩn có quan hệ rất mật thiết với nguyên nhân hình thành bệnh hôi nách, người ở bẩn thông thường trên người có rất nhiều vi khuẩn, mồ hôi tiết ra lại nhiều, từ đó dẫn đến tình trạng hoạt động phân giản mồ hôi của vi khuẩn càng mạnh, mùi hôi vì thế mà càng trở nên nặng mùi hơn.

- Thói quen ăn uống không tốt

Một trong những lý do mắc bệnh hôi nách, đó chính là thói quen ăn uống không tốt, ăn cay, uống đồ có chất kích thích sẽ làm cho tuyến mồ hôi hoạt động mạnh hơn, tiết ra nhiều mồ hôi hơn. Lượng mồ hôi ra nhiều kết hợp với bi khuẩn sẽ gây nên bệnh hôi nách.

Khu vực nách thường ẩm ướt , ấm áp và có vi khuẩn ! Khi cư ngụ ở đấy, thức ăn chính của lũ vi khuẩn là các chất bã được cơ thể bạn bài tiết theo các tuyến mồ hôi. Các vi khuẩn này sẽ tiết ra một loại chất tên là 3-methyl-2-hexenoic acid. Chính chất này đã tạo nên mùi hương khó chịu ! Một vài nguyên nhân khác cũng được đưa vào nghiên cứu như: các loại thức ăn (hành tây, thức ăn cay, thực phẩm chứa cafein…) cũng được coi là thủ phạm làm tăng thêm mùi hôi ở vùng này.

Trên đây là những giới thiệu của các Chuyên gia Phòng Khám Thiên Tâm. Mọi thắc mắc có thể click Tư Vấn để được tư vấn trực tiếp miễn phí với chuyên gia Phòng khám, Hoặc có thể gọi tới hotline: 01666.06.55.66 để nhận tư vấn.

Bài viết nổi bật
Bài Viết Mới Nhất
Hôi Nách