Phá Thai Bằng Thuốc ở thời điểm nào?

Phá Thai Bằng Thuốc ở thời điểm nào? - Xếp hạng: 10.0 out of 10 based on 1 review
( 1 Vote )

Hỏi: Cháu chào bác sĩ Phòng khám Thiên Tâm cháu năm nay 23 tuổi đang là sinh viên, vừa qua vào dịp lễ cháu và bạn trai có đi quá giới hạn nên cháu đã mang thai ngoài ý muốn( Tính ra đến thời điểm bây giờ cũng được hơn 1 tháng rồi ạ). Do hoàn cảnh đang là sinh viên bạn trai thì chưa có công việc ổn định nên bọn cháu chưa thể kết hôn và sinh em bé được, Vậy xin hỏi bác sĩ bây giờ cháu muốn Bỏ Thai và dùng thuốc phá thai vào thời điểm này có được không ạ? Cháu xin cám ơn!

Phá Thai Bằng Thuốc ở thời điểm nào?

Trả Lời: Chào bạn gái, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Phòng khám!

Với trường hợp của bạn thì thai nhi đã được khoảng hơn 1 tháng mà bạn muốn bỏ thai thì có thể áp dụng Phương pháp Phá Thai Bằng Thuốc, nhưng bạn cũng không nên tự ý mua thuốc về dùng mà nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và hướng dẫn phá thai để đảm bảo thuốc phá thai không ảnh hưởng đến sức khỏe, hay khả năng làm mẹ của bạn sau này.

Những điều lưu ý khi Phá Thai Bằng Thuốc

- Thời điểm thích hợp để sử dụng Thuốc Phá Thai là: Tuổi thai không quá 7 tuần (dưới 49 ngày) tính từ ngày đầu của kỳ kinh cuối cùng.

- Nghiêm Cấm tự ý mua và dùng thuốc phá thai khi không có sự theo dõi, hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa

- Trước khí áp dụng Phương pháp phá thai này cần được kiểm tra và xét nghiệm xem thai phụ có mắc các chứng bệnh về tuyến thượng thận, rối loạn đông máu, đang điều trị bằng thuốc C hoặc các thuốc chống rối loạn đông máu, có tiến sử dị ứng với mifepristone hoặc misoprostol... hay không vì thuốc phá thai chống chỉ định với các trường hợp trên

- Biểu hiện sau khi uống thuốc phá thai: Sản phụ thường thấy nôn nao trong người, đau ở vung bụng, sốt, ớn lạnh, mệt… Đặc biệt là ra máu kéo dài 5-10 ngày hoặc có thể hơn hiện tượng này sẽ chấm dứt khi phá thai bằng thuốc thành công

- Sau 15 ngày sử dụng thuốc chị em nên đi khám lại để xác định xem thai đã được phá sạch chưa để kịp thời sử lý.

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Thiên Tâm. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc có thể gọi tới hotline: 01666.06.55.66 để nhận tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia phòng khám.

Bài viết nổi bật
Bài Viết Mới Nhất
Phá Thai