Phương pháp chữa bệnh sùi mào gà được nhiều người sử dụng

Phương pháp chữa bệnh sùi mào gà được nhiều người sử dụng - Xếp hạng: 10.0 out of 10 based on 18 reviews
( 18 Votes )

Sùi mào gà còn được gọi là bệnh mụn cóc sinh dục, là bệnh sùi bộ phận sinh dục do virus Human papilloma (HPV) gây nên. Đây là vi rút gây u nhú trên niên mạc và da trên cơ quan sinh dục của cả nam và nữ.

Phương pháp điều trị sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là bệnh lây lan qua đường tình dục dưới bất kỳ hình thức quan hệ tình dục nào, bệnh có khả năng tái phát rất cao. Vậy có những phương pháp nào để chữa sùi mào gà luôn là nỗi băn khoăn trăn trở của nhiều người.

Hầu hết các bệnh tình dục khó chữa dứt điểm, nhiễm HPV sinh dục là bệnh phổ biến nhất mà nhiều người mắc phải dẫn đến tâm lý lo sợ. Hiện đang có rất nhiều nghiên cứu tìm ra phương pháp chữa sùi mào gà triệt để, do vậy tạm thời bệnh nhân vẫn mang bệnh suốt đời.

Hiện nay phương pháp Điều trị sùi mào gà phổ biến là bôi thuốc, vật lý trị liệu, đốt laster, phẫu thuật,… Tuy nhiên tùy theo cơ địa mỗi người mà sùi mào gà có những biểu hiện khác nhau. Người bệnh nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên ngành như Phòng khám đa khoa Thiên Tâm để có những chuẩn đoán đúng đắn và phương pháp điều trị phù hợp.

- Phương pháp bôi thuốc: bạn có thể bôi kem đặc trị Axid trichloaxetic 80-90%, hoặc dung dịch Podophylin 10-25% lên mụn sau đó rủa sạch.

- Đốt laster: phương pháp này phù hợp với bệnh nhân có sùi to, độc lập. Đối với đốt laster sẽ loại bỏ được các u sùi trên da, khó tái phát trở lại. Tuy nhiên bề mặt u sùi lâu lành và hay bị viêm nhiễm.

- Đốt lạnh bằng ni-tơ lỏng hoặc đốt điện: đây là phương pháp đơn giản mà hiệu quả vượt trội. Phương pháp sử dụng sức nóng của dòng điện cao tầng để loại bỏ các u sùi, điều trị khá triệt để.

- Tại Phòng khám Thiên Tâm đang áp dụng Kĩ thuật ALA-PDT Điều trị sùi mào gà đạt được hiệu quả tốt nhất, phòng tránh tái phát..

Một số lưu ý khi chữa sùi mào gà ở cả nam và nữ:

- Trước khi quan hệ tình dục cần rửa sạch cơ quan sinh dục bằng xà bông thích hợp trước và sau khi quan hệ.

- Với sùi mào gà ở nam giới, không được dùng thuốc bôi bên trong bao quy đầu và không đốt sùi mào gà ở dây phanh hãm bao quy đầu, tránh ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của đàn ông.

- Với phụ nữ đặc biệt là phụ nữ mang thai, cần điều trị sùi mào gà tích cực trước khi sinh con, vì virut này gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe đứa trẻ, nó có thể lây qua đường sinh dục người mẹ xâm nhập vào đường hô hấp của trẻ sơ sinh gây tử vong.

Bệnh sùi mào gà hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm khi người bệnh có lối sống lành mạnh, ăn uống đủ chất, tập thể dục thể thao thường xuyên, quan hệ tình dục an toàn. Bạn nên đi khám phụ khoa và Nam khoa định kỳ để có phát hiện và điều trị sớm, tránh gây hậu họa về sau.

Bài viết nổi bật
Bài Viết Mới Nhất
Bệnh Xã Hội