Bệnh Giang Mai có chữa được không?

Lượt xem: 8108

Bệnh giang mai là bệnh nguy hiểm lây lan nhanh theo con đường tình dục, bệnh tiến triển có thể đến hàng chục năm và theo từng giai đoạn. Rất nhiều người cho rằng đã bị giang mai là không chữa được.

Vậy thực tế bệnh giang mai có chữa được không?

Bệnh Giang Mai có chữa được không?

Giang mai do xoắn khuẩn nhạt màu Treponema pallidum gây nên, bệnh lây truyền theo đường tình dục là chủ yếu, ngoài ra theo đường máu, từ mẹ sang con và những tiếp xúc trực tiếp với khuẩn do xây xước, tiếp xúc da trực tiếp với người bị lở loét, sử dụng chung đồ cá nhân cũng đều có nguy cơ gây viêm nhiễm căn bệnh này.

Cả nam và nữ nguy cơ mắc bệnh là như nhau nếu như có quan hệ tình dục không an toàn. Với nam giới trong thời kỳ ủ bệnh dễ phát hiện ra các bất thường nhiều hơn là nữ giới vì thế điều trị ở nam giới thường có những kết quả sớm hơn.

Những triệu chứng bệnh giang mai qua từng giai đoạn

1.Giang mai giai đoạn thứ nhất:

Sau ủ bệnh 3-4 tuần cho đến cả 3 tháng tùy từng người, những triệu chứng ban đầu sẽ xuất hiện trong 1-2 tháng.

- Săng giang mai xuất hiện hay còn gọi là vết trợt nông hình bầu dục, đỏ, không ngứa, không đau, nền rắn.

- Ngày nay có những nhiều trường hợp vết trợt kèm loét, đau và không có nền rắn như cổ điển.

- Hạch ben sưng to, thành chùm.

Đây là giai đoạn vô cùng nguy hiểm bởi nó là giai đoạn dễ dàng lây lan sang người khác nhất.

2.Giang mai giai đoạn thứ hai:

Xuất hiện 6-8 tuần sau khi có loét, giai đoạn này tổn thương lan rộng, là giai đoạn nhiễm trùng máu.

- Nổi các ban đào, màu hồng đối xứng, không ngứa, không đau, thường ở mạng sườn, bụng, chi trên. Sau 1-3 tuần các nốt ban tự biến mất.

- Có thể xuất hiện những mảng sần, phỏng nước, vết loét ở niêm mạc (dễ thấy nhất ở hậu môn, cơ quan sinh dục).

- Viêm hạch lan tỏa. hạch nhỏ xuất hiện khắp cơ thể ngày càng nhiều.

3.Giang mai giai đoạn tiềm ẩn:

Sau 2-6 tháng có những triệu chứng của giai đoạn 2 thì giang mai đi vào giai đoạn kín.

- Không còn những triệu chứng của giai đoạn 2.

- Giai đoạn kín muộn có thể kéo dài vài năm hoặc cả chục năm nhưng thông thường năm thứ 3 của bệnh có 1/3 bệnh nhân chuyển sang giai đoạn thứ 3 với nhiều biến chứng.

Bệnh giang mai giai đoạn tiềm ẩn này vẫn sẽ lây lan sang người bệnh nếu như có quan hệ tình dục với người bệnh.

4.Giang mai giai đoạn thứ 3:

Tổn thương ăn sâu và các cơ quan, tổn thương trong máu, cơ, xương khớp, hệ thần kinh với những biểu hiện:

- Củ, gôm giang mai pử da, xương, cơ.

- Giang mai tim mạch, giang mai thần kinh.

Bệnh giang mai hoàn toàn có thể chữa được nếu đúng thời điểm và đúng phương pháp

Có thể phát hiện dấu hiệu bệnh giang mai nếu người bệnh có những nhận biết sớm về bệnh, làm các xét nghiệm huyết thanh, sinh thiết kiểm tra dịch não tủy, soi kính hiển vi…bạn sẽ biết chính xác có vi khuẩn Treponema pallidum trong cơ thể hay không.

Các bác sĩ chuyên khoa Bệnh xã hội Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết, bệnh giang mai thường đi cùng bệnh lậu, một người có thể mắc hai bệnh xã hội này cùng một thời điểm. Tuy nhiên bệnh lậu thường phát bệnh sớm hơn nên khi điều trị các dấu hiệu của giang mai đã bị đẩy lùi. Thực tế thì vi khuẩn Treponema pallidum vẫn tồn tại và phát triển. Lời khuyên cho những bạn đã bị lậu nên tiến hành kiểm tra đồng thời cả bệnh giang mai để có những phương cách điều trị phù hợp.

Ngày nay những thành tựu Y khoa với các phương pháp hiện đại đã đang được đưa vào trong Điều trị bệnh giang mai và có được nhiều thành công. Có thể khẳng định rằng có thể điều trị dứt điểm bệnh giang mai nhưng với điều kiện người bệnh phải đi thực hiện càng sớm càng tốt. Giai đoạn thứ nhất và thứ hai là giai đoạn điều trị mang lại kết quả nhanh chóng nhất.

Người bệnh phải tuân thủ những lời khuyên của bác sĩ, uống thuốc đủ liều và đi khám điều đặn. Không được tự ý điều trị bởi bệnh sẽ trầm trọng hơn nếu điều trị sai cách. Bệnh dễ tái phát vì thế người bệnh cần có những biện pháp phòng tránh trong và sau quá trình điều trị.

Bạn không nên giấu đi tình trạng bệnh hãy để các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi giúp đỡ bạn. Mọi thắc mắc về vấn đề Bệnh giang mai có chữa được không, bạn có thể đến Phòng khám Đa Khoa Hưng Thịnh, hoặc gọi 0395.456.294 để được vấn miễn phí.

Đánh giá: 
Bệnh Giang Mai có chữa được không?
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  46 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Bệnh giang mai lây qua đường nào? Bệnh giang mai lây qua đường nào?
  Xin chào bác sỹ, em năm nay 23 tuổi, 1 tháng trở lại đây, cậu nhỏ của em có biểu hiện phát ban và trong khoang miệng có xuất hiện những vết loét. Em đi khám thì bác sỹ bảo em bị giang mai và cho thu
  Xem chi tiết
 • Nguyên nhân bệnh giang mai Nguyên nhân bệnh giang mai
  Bệnh giang mai giai đoạn cuối điều trị chỉ còn là để ngăn những tiến triển phức tạp tiếp theo của bệnh chứ không thể chữa khỏi bệnh được nữa. Giai đoạn cuối người bệnh đã có những t
  Xem chi tiết
 • Biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới Biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới
  Cơ chế lây lan của căn Bệnh xã hội nguy hiểm này là quan hệ tình dục không an toàn qua đường miệng, hậu môn và âm đạo với người bị bệnh giang mai. Ngoài ra vi khuẩn từ căn bệnh giang mai có thể...
  Xem chi tiết
 • Xét nghiệm giang mai ở đâu? Xét nghiệm giang mai ở đâu?
  Giang mai là căn bệnh xã hội nguy hiểm chỉ đứng sau HIV/AIDS bởi mức độ tàn phá khủng khiếp của nó đối với sức khỏe con người. Việc xét nghiệm giang mai ở đâu và tiến hành xét nghiệm như th
  Xem chi tiết
 • Biểu Hiện Giang Mai, qua các giai đoạn Biểu Hiện Giang Mai, qua các giai đoạn
  Như các bạn đã biết Giang mai là một Bệnh xã hội chủ yếu lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Mới đầu bệnh không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh, nh...
  Xem chi tiết
 • Trị Bệnh Giang Mai Trị Bệnh Giang Mai
  Bệnh giang mai là căn bệnh có tốc độ lây lan khá cao, con đường chính gây nên bệnh là tình dục không an toàn và có thể qua tiếp xúc với một số con đường khác . Mức độ nguy hiểm của bệnh khá c...
  Xem chi tiết