Bị bệnh trĩ ngoại là do đâu?

Lượt xem: 4792

Nhiều bệnh nhân mắc bệnh trĩ thường không phân biệt được mình mắc trĩ nội hay trĩ ngoại, do đó có những nhận thức chưa hoàn toàn đúng về căn bệnh này.

Bị bệnh Trĩ Ngoại là do đâu?

Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ giải đáp một số thắc mắc của bạn về căn nguyên gây nên bệnh trĩ ngoại, giúp bạn phân biệt được tình trạng bệnh và có hướng điều trị cho phù hợp.

Bệnh trĩ ngoại hình thành chủ yếu do các nguyên nhân sau:

Thói quen xấu trong việc sinh hoạt và ăn uống là thủ phạm đầu tiên

Trong các thói quen sinh hoạt xấu này phải kể đến việc lười vận động, điều này gây ra tình trạng béo phì tác động mạnh đến ổ bụng, làm giảm quá trình lưu thông máu, gây nguy cơ cao mắc các bệnh về dạ dày và chứng táo bón, lâu dần sẽ dẫn đến bệnh trĩ.

Bên cạnh đó thói quen ăn uống không tốt của nhiều người cũng là cơ hội cho bệnh trĩ xuất hiện và phát triển, nhiều người chỉ thích những món khoái khẩu là đồ cay, nóng mà không chịu ăn bổ sung các chất xơ như rau, củ quả, cộng với thói quen dùng nhiều chất kích thích và không uống đủ nước sẽ dẫn đến bệnh trĩ ngoại.

Thói quen không tốt khi đi cầu cũng gây nên bệnh trĩ ngoại

Sử dụng điện thoại khi đi cầu, đọc sách, đọc báo hoặc ngồi quá lâu khi đi cầu là thói quen cần phải loại bỏ nếu bạn không muốn mình mắc phải bệnh trĩ ngoại.

Các tác động không tốt lên ổ bụng

Phụ nữ có bầu, béo phì, các bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng, các bệnh liên quan đến dạ dày khiến cho ổ bụng chịu áp lực cao, tác động trực tiếp đến sự tuần máu, dẫn đến mạch máu tích tụ tại một điểm chịu áp lực và hậu quả là gây ra chứng khó tiêu, táo bón- là những nguyên nhân chính gây nên bệnh trĩ ngoại.

Thức khuya, làm việc căng thẳng và mệt mỏi

Nếu bạn thường xuyên thức khuya, cộng thêm với việc stress và căng thẳng kéo dài do công việc thì bạn nên điều chỉnh lại chế độ nghỉ ngơi cho hợp lý. Tình trạng này kéo dài bạn sẽ dẫn đến nguy cơ mắc trĩ ngoại rất cao.

Đứng thẳng người trong thời gian dài

Điều này thường xảy ra ở những công nhân làm việc nhiều giờ trong các nhà máy, xí nghiệp hoặc những người làm công việc lễ tân hay PG. Đứng thẳng người trong thời gian dài sẽ chịu tác dụng của trọng lực nên rất dễ gây nên bệnh trĩ.

Những chia sẻ trên của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích để phòng tránh bệnh trĩ ngoại tốt hơn. Mọi câu hỏi thắc mắc, bạn liên hệ theo số diện thoại 0395.456.294 để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Đánh giá: 
Bị bệnh trĩ ngoại là do đâu?
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  100 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Bị bệnh trĩ ngoại điều trị như thế nào? Bị bệnh trĩ ngoại điều trị như thế nào?
  Bị bệnh trĩ ngoại điều trị như thế nào? là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc gửi đến phòng khám Hưng Thịnh để nho nếu bạn không điều trị sớm và dứt điểm thì bệnh sẽ gây ra những bi
  Xem chi tiết
 • Trĩ ngoại độ 1, có biểu hiện gì? Trĩ ngoại độ 1, có biểu hiện gì?
  Trên thực tế và y học, Bệnh trĩ ngoại không phân chia cấp độ, chỉ có trĩ nội mới được phân chia làm 4 cấp độ. Bệnh trĩ ngoại không chỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và tâm l
  Xem chi tiết
 • Tác hại của bệnh trĩ Tác hại của bệnh trĩ
   Tác hại của bệnh trĩ là một trong những vấn đề các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh thường xuyên nhắc nhở mọi người, với mục đích nâng cao nhận thức của mọi người về sự nguy h...
  Xem chi tiết
 • Chữa Bệnh Trĩ Ngoại cần lưu ý gì? Chữa Bệnh Trĩ Ngoại cần lưu ý gì?
  Chữa bệnh trĩ ngoại cần lưu ý gì để hỗ trợ cho việc điều trị bệnh được hiệu quả. Theo các chuyên gia: Quan tâm và lưu ý hơn đến việc điều trị bệnh trĩ ngoại, sẽ còn giúp bạn nhanh chóng...
  Xem chi tiết
 • Bệnh Trĩ Ngoại và cách phòng tránh Bệnh Trĩ Ngoại và cách phòng tránh
  Có cách nào để phòng bệnh trĩ ngoại hiệu quả không? là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân muốn nhận được giải đáp của các chuyên gia phòng khám, Vậy để phòng bệnh trĩ ngoại hiệu quả chúng...
  Xem chi tiết
 • Trị bệnh Trĩ Ngoại Trị bệnh Trĩ Ngoại
  Hỏi: Cháu chào các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Hưng Thịnh cháu là Nam hiện đang là sinh viên, gần đây cháu thấy hậu môn đau rát đi đại tiện ra máu thỉnh thoảng còn thấy 1 dúm gì lòi ra nhìn rõ, cháu t...
  Xem chi tiết