Biểu hiện sau khi Phá Thai Bằng Thuốc

Lượt xem: 30518

Phá Thai Bằng Thuốc là phương pháp sử dụng thuốc để chấm dứt thai nghén một cách an toàn và tin cậy, Phá Thai Bằng Thuốc chỉ được áp dụng với thai dưới 50 ngày, và cho những thai phụ vì điều kiện đặc biệt không thể làm bằng ngoại khoa. Do có nhiều ưu điểm, Phá Thai Bằng Thuốc trở thành một biện pháp phá thai phổ biến, nhưng không ít người trong đó có thể nhận biết được những biểu hiện sau khi phá thai bằng thuốc thành công và thất bại để kịp thời có biện pháp sử lý thích hợp:

Sau đây là những giải đáp của các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh về Biểu Hiện Sau Khi Phá Thai Bằng Thuốc:.

Biểu hiện sau khi Phá Thai Bằng Thuốc

Biểu hiện của những trường hợp Phá thai bằng thuốc thành công:

- Sau khi uống thuốc phá thai, sẽ chảy máu trong vòng từ 1- 3 tuần

Phá Thai sạch thì thường có những biểu hiện sau: máu ngày càng ít đi, nếu máu giảm rồi lại tăng hoặc không hề giảm một chút nào, hoặc nhiều dần lên, thì đây đều là những biểu hiện bất thường. Khoảng 2-3 ngày tế bào thai sẽ bị thải ra ngoài, lúc đó máu sẽ chảy càng nhiều, có thể bị chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi, đau bụng… mà tổ chức niêm mạc trong tử cung phải trong vòng khoảng 2 tuần mới có thể thải ra, sau đó dừng chảy máu, đây là hiện tượng phá thai hoàn tồn.

Biểu hiện của những trường hợp Phá thai bằng thuốc thất bại:

- Không phá hết: sau khi uống thuốc mà không thấy thai ra, siêu âm thấy trong tử cung chỉ còn lại tàn dư hoặc có nhìn thấy thai bị đẩy ra. Cùng với đó mất máu quá nhiều, thời gian mất máu dài, máu và HCG trong nước tiểu chuyển thành âm tính, hoặc lần đầu kinh nguyệt nhiều.

Nếu chuẩn đoán thuốc phá thai phá không sạch cần tiến hành hút tử cung. Không thì tàn dư trong tử cung sẽ bị viêm nhiễm, chảy máu, để lại hậu quả nghiêm trọng là vô sinh, nguy hại nghiêm trọng đến sức khỏe cơ quan sinh dục, thậm trí còn nguy hiểm cả đến tính mạng. Nếutrong vòng 15 ngày vẫn không sạch thì phải tiến hành nạo hút tử cung. Lúc đó nên nói rõ với bác sĩ.

- Thất bại: sau khi uống thuốc trong vòng 8 ngày mà không thấy thai ra, siêu âm kiểm tra vẫn còn bào thai hoặc tim thai vẫn đập, cuối cùng vẫn phải sử dụng biện pháp hút thai.

Qua đây các chuyên gia cũng xin lưu ý với chị em là sau 15 ngày sử dụng thuốc nên đi khám lại, để có biện pháp sử lý kịp thời nếu không may gặp trường hợp Phá Thai Bằng Thuốc không thành công, Đồng thời khi thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc hay bất cứ biện pháp phá thai nào khác, chị em phụ nữ nên nhờ tới sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa. Không nên tự ý mua thuốc phá thai vì sử dụng không đúng phác đồ điều trị sẽ không mang lại hiệu quả như ý muốn, đôi khi lại gây tác dụng ngược.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về những chú ý khi áp dụng phương pháp Phá Thai Bằng Thuốc nêu trên hãy nhấp chọn [bác sỹ tư vấn] hoặc gọi theo đường dây nóng 0395.456.294 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể.

Đánh giá: 
Biểu hiện sau khi Phá Thai Bằng Thuốc
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  80 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Thuốc phá thai bao nhiêu tiền Thuốc phá thai bao nhiêu tiền
  Phá thai bằng thuốc hiện chỉ được áp dụng tại bệnh viện tuyến huyện trở lên hay những phòng mạch tư có giấy phép thực hiện. Phá thai bằng thuốc được ưa chuộng bởi tính chất đơn giản và ...
  Xem chi tiết
 • Thuốc phá thai an toàn Thuốc phá thai an toàn
  Tìm một hướng giải quyết an toàn và hiệu quả nhưng không cần phải dùng đến những dụng cụ y tế, nhiều bà mẹ đã lựa chọn sử dụng Thuốc tránh thai để Phá thai. Bác sĩ Phòng khám đa khoa Th
  Xem chi tiết
 • Phá thai bằng thuốc có bị làm sao không? Phá thai bằng thuốc có bị làm sao không?
  Hỏi: Chào bác sĩ Phòng khám Hưng Thịnh em năm nay 21 tuổi đang là sinh viên năm 3, vừa rồi em và bạn trai đã đi quá giới hạn, tháng vừa rồi em lại không có kinh nguyệt, em rất lo nắng có phải em đã ...
  Xem chi tiết
 • Phá Thai Bằng Thuốc ở thời điểm nào? Phá Thai Bằng Thuốc ở thời điểm nào?
  Hỏi: Cháu chào bác sĩ Phòng khám Hưng Thịnh cháu năm nay 23 tuổi đang là sinh viên, vừa qua vào dịp lễ cháu và bạn trai có đi quá giới hạn nên cháu đã mang thai ngoài ý muốn( Tính ra đến thời điểm ...
  Xem chi tiết