Tắc Vòi Trứng - có gây vô sinh không?

Lượt xem: 4526

Tắc vòi trứng có gây vô sinh không? Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, tắc vòi trứng là một trong những bệnh phụ khoa có khả năng đe dọa trực tiếp đến khả năng sinh sản của các chị em. Chính vì vậy tắc vòi trứng cần được phát hiện và điều trị sớm.

Tắc Vòi Trứng - có gây vô sinh không?

Thưa các chuyên gia! Cháu chuẩn bị kết hôn và mới đi khám phụ khoa. Các bác sĩ có kết luận cháu bị tắc vòi trứng và khuyên cháu nên điều trị sớm, nếu không sẽ ảnh hưởng đến khả năng mang thai của mình. Cháu rất lo lắng và muốn hỏi các chuyên gia bệnh tắc vòi trứng có gây vô sinh không? Mong các chuyên gia sớm gửi lời giải đáp cho cháu.

Cháu xin cảm ơn! (Thu Hồng – Hà Giang)

Khí hư ra nhiều, Nguyên Nhân Do Đâu

Cách làm giảm Đau bụng kinh hiệu quả

Bạn Thu Hồng thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây chúng tôi xin được gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Tắc vòi trứng có gây vô sinh không?

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, trong tổng số những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới, tắc vòi trứng chiếm tới 20%. Đây được coi là một trong những nguyên nhân phổ biến gây vô sinh ở nữ giới.

Chính vì vậy khám và điều trị bệnh tắc vòi trứng, là một trong những việc làm quan trọng và cần thiết, giúp nữ giới phục hồi lại khả năng sinh sản bình thường của mình.

Vì sao tắc vòi trứng lại là nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới? Hãy tham khảo một vài lý giải dưới đây của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh:

- Vòi trứng của nữ giới có kích thước rất nhỏ, lại chứa nhiều lông tua. Nếu bị viêm tắc sẽ ngăn cản con đường di chuyển của trứng vào tử cung để thụ thai. Trứng đã thụ tinh nhưng không di chuyển được vào bên trong tử cung, sẽ tắc lại và làm tổ trực tiếp tại vòi trứng.

Trong khi đó vòi trứng không phải là cơ quan thích hợp nhất để nuôi dưỡng bào thai. Đến một thời điểm nhất định, khi thai nhi tăng kích thước, trong khi vòi trứng không giãn nở kịp sẽ gây vỡ thai. Thai ngoài tử cung bị vỡ sẽ gây xuất huyết tại vòi trứng, ổ bụng. Nếu không được cấp cứu kịp thời, có thể dẫn tử vong do mất máu và nữ giới có thể bị cắt một bên vòi trứng của mình.

Cắt một bên vòi trứng sẽ làm giảm khả năng bắt trứng, từ đó giảm tỷ lệ thụ thai ở nữ giới.

- Nếu tình trạng viêm tắc vòi trứng đã trở nên nghiêm trọng, thì viêm nhiễm có thể lan rộng lên ống dẫn trứng, buồng trứng. Từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng và hoạt động của buồng trứng.

Buồng trứng hoạt động không hiệu quả, nội tiết tố mất cân bằng, sẽ khiến cho chu kỳ rụng trứng và kinh nguyệt không ổn định. Từ đó việc đoán biết thời điểm trứng rụng và thụ thai sẽ rất khó khăn. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng thụ thai của các chị em.

Đặc biệt, nếu buồng trứng hoạt động không hiệu quả, thì chất lượng của trứng cũng không được đảm bảo. Từ đó sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới khả năng sinh sản của các chị em.

Chính vì vậy, có thể khẳng định rằng: Tắc vòi trứng chính là một trong những nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nữ giới. Điều trị bệnh tắc vòi trứng thành công, sẽ giúp các chị em phục hồi khả năng sinh sản bình thường của mình.

Trong trường hợp của bạn Thu Hồng, các chuyên gia khuyên bạn không nên quá lo lắng, mà hãy tới ngay các phòng khám phụ khoa để được khám, tư vấn các giải pháp điều trị phù hợp.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về thắc mắc của bạn Thu Hồng với nội dung: Tắc vòi trứng có gây vô sinh không? Các chuyên gia hi vọng, nữ giới sẽ có những giải pháp phòng tránh bệnh tắc vòi trứng, để tự mang lại cho mình khả năng thụ thai cao hơn. Khi có những triệu chứng bệnh tắc vòi trứng, nên đi khám và điều trị kịp thời. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Tắc Vòi Trứng - có gây vô sinh không?
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  55 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

  • Tắc ống dẫn trứng Tắc ống dẫn trứng
    Sinh con không chỉ là thiên chức cao cả của người phụ nữ mà còn là mong muốn của rất nhiều gia đình. Tuy vậy, nhiều chị em lại không có được sự may mắn trời phú đó do rất nhiều nguyên...
    Xem chi tiết