Triệu chứng của bệnh trĩ ngoại

Lượt xem: 9937

Triệu chứng bệnh trĩ ngoại bao gồm những triệu chứng nào là một trong những vấn đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều bệnh nhân. Theo các chuyên gia: Sớm nhận biết các triệu chứng của bệnh trĩ ngoại sẽ giúp bệnh nhân sớm phát hiện và tìm ra những giải pháp điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả.

Triệu chứng của bệnh trĩ ngoại

Thưa các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh! Gần đây hậu môn của tôi thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt, khó chịu. Mỗi khi đi đại tiện phải rặn mạnh là tôi lại thấy mình bị chảy máu hậu môn và có thấy búi trĩ nhỏ thò ra khỏi hậu môn. Tôi có tìm hiểu và nghi ngờ mình bị bệnh trĩ ngoại. Nhưng vì chưa chắc chắn nên tôi rất mong muốn các chuyên gia tư vấn cho tôi biết triệu chứng của bệnh trĩ ngoại!

Tôi xin cảm ơn! (Tuấn Tú – Hà Đông – Hà Nội)

Bạn Tuấn Tú thân mến! Cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây các chuyên gia phòng khám trĩ Hưng Thịnh sẽ gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Triệu chứng của bệnh trĩ ngoại

Có rất nhiều cách để bạn nhận biết triệu chứng của bệnh trĩ ngoại. Những triệu chứng có thể dễ dàng nhận thấy bao gồm: Đại tiện ra máu, sa búi trĩ, ngứa ngáy hậu môn…

Tùy theo từng giai đoạn, mà bệnh trĩ ngoại có những biểu hiện và triệu chứng khác nhau. Điều đó được thể hiện như sau:

Triệu chứng bệnh trĩ ngoại giai đoạn một

Nguyên nhân gây bệnh trĩCác nguyên nhân gây bệnh trĩ thường gặp

Đây là giai đoạn đầu tiên của bệnh trĩ ngoại. Nếu bạn sớm phát hiện và điều trị bệnh trĩ ngoại kịp thời, thì hiệu quả chữa bệnh của bạn sẽ đạt được hiệu quả cao hơn và không mất nhiều thời gian điều trị của bạn.

Biểu hiện thường thấy của các bệnh nhân bị bệnh trĩ ngoại giai đoạn 1 là: Các búi trĩ xuất hiện khá thường xuyên tại hậu môn khi bệnh nhân đi đại tiện và rặn mạnh để đẩy khối phân ra ngoài. Kèm theo sự xuất hiện của búi trĩ là hiện tượng chảy máu hậu môn. Ban đầu máu có thể chảy với số lượng ít, sau một thời gian máu sẽ chảy nhiều hơn thấm ướt vào giấy vệ sinh. Ngoài ra, bạn sẽ thấy hậu môn của mình thường xuyên trong tình trạng ngứa ngáy, khó chịu.

Triệu chứng bệnh trĩ ngoại giai đoạn hai

Đây là giai đoạn mà các búi trĩ ngoại hoàn toàn nằm thường trực bên ngoài hậu môn với biểu hiện thường thấy là: Búi trĩ ngoại liên kết với nhau tạo thành những nếp gấp có diện tích lớn nằm ngay bên ngoài hậu môn. Những búi trĩ này có thể chứa dây thần kinh cảm giác nên thường gây cảm giác đau đớn cho bệnh nhân.

Các búi trĩ này còn thường xuyên tiết dịch gây ẩm ướt và ngứa ngáy. Nếu bạn không chú ý vệ sinh hậu môn và các vùng da xung quanh, rất dễ dẫn tới viêm nhiễm.

Triệu chứng bệnh trĩ ngoại giai đoạn ba

Đây là giai đoạn các búi trĩ phát triển ngoằn nghèo tại hậu môn gây ra cảm giác vướng víu, khó chịu tại hậu môn. Bên cạnh đó, búi trĩ phát triển lớn còn khiến cho người bệnh gặp phải chứng tắc mạch búi trĩ gây đau đớn. Ngoài ra khi bị bệnh trĩ ngoại giai đoạn ba, đồng nghĩa với việc mọi giải pháp điều trị bệnh trĩ bằng thuốc hoặc tự chữa bệnh trĩ tại nhà đều không mang lại hiệu quả tích cực. Bạn chỉ có thể sử dụng các biện pháp can thiệp ngoại khoa hoặc điều trị vật lý trị liệu.

điều trị bệnh trĩCách điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Triệu chứng bệnh trĩ ngoại giai đoạn bốn

Viêm nhiễm búi trĩ là hiện tượng thường xuyên xuất hiện khi bệnh trĩ ngoại đã phát triển đến giai đoạn 4. Nguyên nhân là sự xuất hiện thường xuyên của các búi trĩ tại hậu môn kèm theo sự tiết dịch ẩm ướt là môi trường thuận lợi để vi khuẩn và những nhân tố có hại phát triển và gây viêm nhiễm.

Búi trĩ ngoại bị viêm nhiễm sẽ sưng phồng, đau đớn và ngứa ngáy vô cùng khó chịu. Nếu bệnh trĩ của bạn đã phát triển đến giai đoạn bốn, thì bạn bắt buộc phải sử dụng biện pháp can thiệp ngoại khoa để điều trị mới có được kết quả tốt.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh về câu hỏi của bạn Tuấn Tú: Triệu chứng của bệnh trĩ ngoại. Bạn có thể lưu ý và tìm hiểu các triệu chứng bệnh thông qua các thời kỳ. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Triệu chứng của bệnh trĩ ngoại
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  104 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Bị bệnh trĩ ngoại điều trị như thế nào? Bị bệnh trĩ ngoại điều trị như thế nào?
  Bị bệnh trĩ ngoại điều trị như thế nào? là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc gửi đến phòng khám Hưng Thịnh để nho nếu bạn không điều trị sớm và dứt điểm thì bệnh sẽ gây ra những bi
  Xem chi tiết
 • Trĩ ngoại độ 1, có biểu hiện gì? Trĩ ngoại độ 1, có biểu hiện gì?
  Trên thực tế và y học, Bệnh trĩ ngoại không phân chia cấp độ, chỉ có trĩ nội mới được phân chia làm 4 cấp độ. Bệnh trĩ ngoại không chỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và tâm l
  Xem chi tiết
 • Tác hại của bệnh trĩ Tác hại của bệnh trĩ
   Tác hại của bệnh trĩ là một trong những vấn đề các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh thường xuyên nhắc nhở mọi người, với mục đích nâng cao nhận thức của mọi người về sự nguy h...
  Xem chi tiết
 • Chữa Bệnh Trĩ Ngoại cần lưu ý gì? Chữa Bệnh Trĩ Ngoại cần lưu ý gì?
  Chữa bệnh trĩ ngoại cần lưu ý gì để hỗ trợ cho việc điều trị bệnh được hiệu quả. Theo các chuyên gia: Quan tâm và lưu ý hơn đến việc điều trị bệnh trĩ ngoại, sẽ còn giúp bạn nhanh chóng...
  Xem chi tiết
 • Bệnh Trĩ Ngoại và cách phòng tránh Bệnh Trĩ Ngoại và cách phòng tránh
  Có cách nào để phòng bệnh trĩ ngoại hiệu quả không? là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân muốn nhận được giải đáp của các chuyên gia phòng khám, Vậy để phòng bệnh trĩ ngoại hiệu quả chúng...
  Xem chi tiết
 • Trị bệnh Trĩ Ngoại Trị bệnh Trĩ Ngoại
  Hỏi: Cháu chào các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Hưng Thịnh cháu là Nam hiện đang là sinh viên, gần đây cháu thấy hậu môn đau rát đi đại tiện ra máu thỉnh thoảng còn thấy 1 dúm gì lòi ra nhìn rõ, cháu t...
  Xem chi tiết