Xuất tinh ngoài có thai không?

Lượt xem: 45123

Bạn đã có biện pháp tránh thai an toàn chưa? Nếu bạn đang đang áp dụng biện pháp tránh thai bằng xuất tinh ngoài và phân vân rằng xuất tinh ngoài có sao không? thì sau đây các bác sĩ Phòng khám Hưng Thịnh sẽ giải đáp cho bạn.

Xuất tinh ngoài có thai không?

Xuất tinh ngoài có thai không?

Có khoảng 300 000 tinh trùng được phóng ra ngoài trong mỗi lần xuất tinh và khi tinh trùng vào sâu âm đạo đến tử cung gặp trứng thì sẽ có hiện tượng thụ thai. Các biện pháp tránh thai đều là để ngăn chặn việc tinh trùng gặp trứng.

Xuất tinh ngoài là một biện pháp tránh thai mà hiện nay khá nhiều bạn trẻ theo xu hướng yêu thích sự “chân thật” lựa chọn. Thực tế thì xuất tinh ngoài trước kia là một phương pháp tránh thai khá phổ biến , nam giới có thể ngay tức khắc rút dương vật của mình ra ngoài khi cảm nhận được tinh binh sắp sửa “muốn” ra ngoài. Tuy nhiên hiện nay theo nghiên cứu thì xuất tinh ngoài không phải là cách tránh thai an toàn, nói đơn giản là bạn nữ vẫn có thể có thai ngoài ý muốn.

Mặc dù sắc xuất mang thai thấp, chỉ chiếm 5- 20 trong tổng số 100 cặp đôi có tránh thai bằng xuất tinh ngoài nhưng nếu bạn chưa thực sự sẵn sàng để đón nhận “hậu quả” không mong đợi thì tốt nhất bạn nên tìm đến những biện pháp tránh thai an toàn hơn.

Những lý do sau sẽ lý giải vì sao xuất tinh ngoài mà vẫn có thai:

- Tinh dịch là chất thường tiết ra trước khi tinh trùng được phóng ra ngoài, và không thể biết được rằng có một vài chú tinh binh trong 300 000 tinh binh kia đang lẫn trong tinh dịch hay không vì thế tinh binh nếu bị rò rỉ ra theo cách đó là bạn nữ sẽ mang thai.

- Không thể loại trừ khả năng bạn nam xuất tinh ngoài nhưng vô tình tinh trùng có bị bám ở ngoài âm đạo, chúng có thể bơi rất nhanh vào cửa âm đạo và kết hợp với trứng ngay. Nếu đúng ngày trứng rụng thì tỷ lệ mang thai là rất cao.

- Xuất tinh là thuộc về bản năng tình dục của nam giới vì thế mà không thể lúc nào nam giới cũng có thể cảm nhận được điểm dừng và rút dương vật kịp thời. Chỉ sơ xuất vài giây là bạn có thể phá vỡ cả “kế hoạch” rồi.

- Nhiều khi 2 bạn vào hiệp 2 chỉ sau hiệp 1 không lâu, tinh trùng bám ở lỗ sáo vẫn có thể sống sót vì vậy nếu bạn nam quên không được rửa sạch thì bạn nữ vẫn có thể có thai.

Xuất tinh ngoài như thế nào để an toàn hơn và không có thai ngoài ý muốn

Các bác sĩ cho biết họ không ngăn cản các cặp đôi quan hệ xuất tinh ngoài nhưng cũng chưa bao giờ khẳng định đây là biện pháp tránh thai an toàn nên dùng. Khuyến cáo từ bác sĩ là tốt nhất bạn trẻ hãy nghĩ đến tỷ lệ rủi ro rất nhỏ trong tránh thai mà nên tránh. Ngoài ra các bác sĩ cũng cho biết rằng xuất tinh sớm nhiều lần đều không tốt:

- Ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục của cả hai làm đời sống vợ chồng không viên mãn, phụ nữ dễ lãnh cảm.

- Nam giới xuất tinh ngoài nhiều dễ bị rối loạn xuất tinh lâm vào cảnh ngộ Xuất tinh sớm hay di tinh.

- Gây suy nhược thần kinh nam giới.

- Lây nhiễm bệnh tình dục.

Nếu như các bạn trẻ vẫn không muốn sử dụng các biện pháp tránh thai khác thì cả hai cần chú ý:

- Chỉ quan hệ tình dục trong những ngày trứng không rụng. Phải xác định chính xác ngày trứng rụng (thường là ngày 14-16 giữa chu kỳ). Trứng thường tồn tại trong vòng 24 giờ, còn tinh trùng tồn tại lâu hơn từ 4-6 ngày trong cơ thể phụ nữ.

- Thời gian khá an toàn cho quan hệ xuất tinh ngoài là trước và sau khi hành kinh 1 tuần.

- Nam giới nên hết sức chú ý và tập trung để đoán biết được cậu nhỏ muốn xuất tinh và đưa cậu nhỏ ra “vùng an toàn” kịp thời.

Lời khuyên của chuyên gia về xuất tinh ngoài cho các cặp đôi

Quan hệ tình dục trước hôn nhân hiện nay khá “cởi mở” bởi vậy nếu như cả hai vẫn chưa có những chuẩn bị về mọi mặt cho quá trình làm cha mẹ, chưa suy nghĩ một cách nghiêm túc về hậu quả thì tốt nhất hãy dừng biện pháp tránh thai – xuất tinh ngoài này lại. Bao cao su, thuốc tránh thai, tiêm, cấy que tránh thai là an toàn cho bạn lúc này.

Nếu như sử dụng xuất tinh ngoài mà bạn gái bị chậm kinh nên nhanh chóng đi kiểm tra để biết sớm nhất bạn nữ có thai hay không. Hạn chế việc phá thai ngoài ý muốn quá trễ gây nguy kịch đến tính mạng bạn gái.

Bạn có thể gửi những thắc mắc về Xuất tinh ngoài có thai không? đến các bác sĩ Nam Khoa Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Hoặc bạn có thể gọi điện thoại cho chúng tôi theo số hotline: 0395.456.294 để được các chuyên gia Hưng Thịnh tư vấn và giúp đỡ.

Đánh giá: 
Xuất tinh ngoài có thai không?
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  121 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Chữa xuất tinh sớm ở đâu hiệu quả? Chữa xuất tinh sớm ở đâu hiệu quả?
  Chữa bệnh xuất tinh sớm ở đâu? để đạt được hiệu quả cao, giúp nam giới chữa được bệnh lý gây ra nhiều phiền toái cũng như khả năng sinh sản của nam giới. Hãy tham khảo tư vấn của c...
  Xem chi tiết
 • Vì sao nam giới bị xuất tinh sớm Vì sao nam giới bị xuất tinh sớm
  Xuất tinh sớm là một dạng của rối loạn chức năng tình dục, y học ngày càng hiểu biết cặn kẽ về rối loạn chức năng tình dục của nam giới. Vậy thì y học đã tìm ra nguyên nhân của chứng xu
  Xem chi tiết
 • Hiện tượng xuất tinh sớm Hiện tượng xuất tinh sớm
  Nam giới không thể tự tin nếu như đang gặp vấn đề về xuất tinh sớm. Hiện tượng xuất tinh sớm cũng được coi là một trong những biểu hiện của tình trạng yếu sinh lý. Cánh mày râu không phải a...
  Xem chi tiết
 • Xuất tinh sớm ở nam giới Xuất tinh sớm ở nam giới
  Chứng xuất tinh sớm cản trở cuộc yêu của bạn và bạn luôn phiền lòng vì chưa làm cô ấy lên đỉnh? Chính bản thân bạn cũng đang có những vấn đề về sức khỏe khi bị xuất tinh sớm? Vậy xuất ...
  Xem chi tiết
 • Tại sao xuất tinh sớm? Tại sao xuất tinh sớm?
  Tại sao xuất tinh sớm? là thắc mắc của rất nhiều người gửi đến chuyên mục tư vấn Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh như bạn (Thức, Bắc Ninh): Em là Thức, 26 tuổi. Em lập gia đình được...
  Xem chi tiết
 • Điều trị xuất tinh sớm ở đâu hiệu quả? Điều trị xuất tinh sớm ở đâu hiệu quả?
  Xuất Tinh Sớm là hiện tượng thường gặp nhất ở nam giới, có đến 50% nam giới bị xuất tinh sớm ở một thời điểm nào đó trong đời nhưng chứng bệnh này thường có thể chữa khỏi. Tình trạ...
  Xem chi tiết