Bệnh Giang Mai là gì?

Lượt xem: 1957
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.0 / 10 ( 31 lượt đánh giá )

Bệnh Giang Mai là bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục, do xoắn khuẩn giang mai (Treponema pallidum) gây nên. Bệnh có thể tiến triển kéo dài suốt đời nếu không được điều trị, có khi biểu hiện rầm rộ qua cá triệu chứng lâm sàng, có khi lại kín âm thầm phát triển, không có biểu hiện gì ra ngoài..

Bệnh Giang Mai là gì?

Bệnh giang mai có thời gian ủ bệnh khoảng 3-4 tuần, sớm nhất là 10 ngày, muộn nhất là 90 ngày. Bệnh có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trên cơ thể, ngay cả thai nhi nếu người mẹ bị giang mai khi đang có thai. Ngoài con đường lây truyền qua đường tình dục, bệnh giang mai còn có thể lây qua truyền máu hoặc từ mẹ sang con qua nhau thai.

Mặc dù bệnh có thể gặp ở bất kì đối tượng nào nhưng bệnh ảnh hưởng đến phụ nữ nặng nề hơn gấp nhiều lần so với nam giới, thậm chí đe dọa khả năng sinh sản của chị em. Chị em cũng dễ mắc bệnh hơn so với nam giới vì cơ quan sinh dục của chị em ở dạng mỡ nên nguy cơ nhiễm khuẩn cao hơn. Một số phụ nữ bị giang mai vẫn có thể có kinh nguyệt bình thường nhưng dễ lây truyền cho con.

Căn cứ theo tình trạng bệnh, người ta chia bệnh ra làm ba giai đoạn: giai đoạn 1, giai đoạn 2, giai đoạn 3. Giang mai ở mỗi giai đoạn sẽ gây những tác hại khác nhau tới sức khỏe

Bệnh có thể gây tổn thương tất cả các cơ quan trong cơ thể, từ da, niêm mạc, mắt đến các nội tạng như gan, tim mạch, thần kinh vì vậy có thể gây nhầm lần với những bệnh khác bằng các triệu chứng tương tự. Một số biến chứng nguy hiểm là viêm động mạch chủ, phình động mạch chủ, bại liệt toàn thân, rối loạn tâm thần, viêm gan. Giang mai bẩm sinh có thể gây tử vong cho thai nhi hoặc dị dạng thai sau khi sinh.

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thành Đức đang áp dụng "Phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng" để điều trị bệnh giang mai, đây là kỹ thuật tiến tiến được giới y học đánh giá cao, cũng là phương pháp hàng đầu chữa trị các bệnh truyền nhiễm sinh dục nói chung và giang mai nói riêng. "Phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng" tiến hành tiêu diệt triệt để xoắn khuẩn giang mai, kết hợp với gene sinh vật điều tiết chức năng miễn dịch của người bệnh, tác động tổng hợp nhân tế bào miễn dịch kháng bệnh, từ đó đạt được mục đích hiệu quả triệt để, thời gian điều trị ngắn, tránh bệnh tái phát. Phương pháp này không những điều trị được xoắn khuẩn giang mai hiệu quả cao tránh tái phát bệnh mà đồng thời tăng cường cân bằng khả năng miễn dịch cơ thể, thực hiện được quá trình điều trị kết hợp.

Điện thoại tư vấn hotline: 0166 2285 888

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bị lở loét môi có phải bệnh giang mai?
Bị lở loét môi có phải...
Em có một người bạn bị lở loét môi, nhìn vết thương rất nghiêm...
Triệu chứng của giang mai
Triệu chứng của giang mai
Triệu chứng của bệnh giang mai là gì? Đó là câu hỏi mà chúng tôi...
Dấu hiệu đầu tiên của Bệnh Giang Mai
Dấu hiệu đầu tiên của...
Bệnh giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục, do xoắn khuẩn...
Trị Bệnh Giang Mai
Trị Bệnh Giang Mai
Bệnh giang mai là căn bệnh có tốc độ lây lan khá cao, con đường chính...
Biểu Hiện Giang Mai, qua các giai đoạn
Biểu Hiện Giang Mai, qua các...
Như các bạn đã biết Giang mai là một Bệnh xã hội chủ yếu lây...
Xét nghiệm giang mai ở đâu?
Xét nghiệm giang mai ở đâu?
Giang mai là căn bệnh xã hội nguy hiểm chỉ đứng sau HIV/AIDS bởi mức...