Hẹp Bao Quy Đầu ở trẻ nhỏ

Lượt xem: 5181

Hỏi: Chào các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hưng Thịnh em là Hoài mới có em bé được 3 tháng tuổi, em để ý thì thấy cậu bé của cháu có những dấu hiệu của Hẹp Bao Quy Đầu (hbqd), em rất lo nắng không biết tình trạng này có ảnh hưởng đến sức khỏe của bé không? rất mong bác sĩ tư vấn giúp, xin cám ơn bác sĩ!

Hẹp Bao Quy Đầu ở trẻ nhỏ

Trả Lời: chào bạn Hoài rất vui được tư vấn cho bạn!

Như trong câu hỏi bạn nêu thì bạn không phải quá lo lắng vì bé nhà bạn mới được 3 tháng tuổi, thông thường thì khi mới sinh, đa số trẻ có tình trạng hbqd sinh lý, tức là Bao Quy Đầu (BQD)không kéo tuột xuống được do có tình trạng dính tự nhiên giữa BQD và quy đầu. Nếu như bé có những dấu hiệu như: thấy trẻ bị bí tiểu, hay cháu khi tiểu thì khóc thét và BQD căng phồng như bong bóng thì có thể cháu bị Hẹp Bao Quy Đầu thật sự bạn mới cần đưa bé đến các cơ sở Nam Khoa để được  khám và điều trị.

Những điều cần chú ý khi bé bị Hẹp Bao Quy Đầu:

- Vệ sinh BQD không đúng cách sẽ gây viêm nhiễm cho trẻ. Vì thế, khi tắm, cha mẹ nên rửa và lộn Bao Quy Đầu cho trẻ. Cần vệ sinh hàng ngày cho trẻ mỗi khi tắm, rửa. Cần lộn Bao Quy Đầu ra và dùng vòi nước sạch cho chảy nhẹ nhàng vào rảnh quy đầu cho đến khi thấy các chất cặn bẩn có màu trắng đã hết thì lộn trở về vị trí ban đầu.

Những lần đầu vệ sinh Bao Quy Đầu cho trẻ nhất là lúc lộn Bao Quy Đầu ra làm cho trẻ sẽ khó chịu, thậm chí kêu đau, khóc thét, vì vậy cần động viên trẻ và làm thật nhẹ nhàng, từng bước một để những lần sau trẻ không sợ và với trẻ lớn có thể hướng dẫn kỹ cho trẻ thì trẻ cũng có thể tự làm được các thao tác đơn giản này.

- Nếu thấy khó lộn hoặc Bao Quy Đầu bị dính lại thì nên đi khám để được chẩn đoán chính xác. Hẹp Bao Quy Đầu không gây vô sinh vì tinh dịch vẫn qua lọt, nhưng dễ bị nhiễm trùng Bao Quy Đầu và đường tiểu. Hiện nay, còn nhiều bậc cha mẹ chưa ý thức được việc kiểm tra xem con mình có bị Hẹp Bao Quy Đầu hay không, đồng thời cũng không biết cách vệ sinh sạch sẽ, tránh cho các cháu bị viêm nhiễm, dẫn đến viêm đường tiết niệu.

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh về hiện tượng Hẹp Bao Quy Đầu ở trẻ nhỏ. Nếu các bậc cha mẹ vẫn còn những thắc mắc cần giải đáp có thể gọi tới hotline: 0395.456.294 để nhận tư vấn trực tiếp.

Đánh giá: 
Hẹp Bao Quy Đầu ở trẻ nhỏ
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  68 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?