Hơn 40 tuổi mới biết cách bảo vệ sức khỏe bản thân

Lượt xem: 6689

Hơn 40 tuổi mới biết cách bảo vệ sức khỏe bản thân

Nam giới thường ít khi quan tâm tới sức khỏe của mình và cho rằng mình luôn khỏe mạnh và không thể nào bị bệnh. Do đó, họ luôn chủ quan, không biết bảo vệ sức khỏe. Nhiều “quý ông” ham rượu bia, thuốc lá rồi đến lúc bị bệnh nặng mới hối hận.

Hơn 40 tuổi mới biết cách bảo vệ sức khỏe bản thân

Hôm đó, chúng tôi tiếp 1 bệnh nhân nam. Trông bề ngoài khoảng hơn 50 tuổi với khuôn mặt gầy, tóc đã lốm đốm bạc. Thế nhưng khi xem hồ sơ, người bệnh nhân đó mới chỉ 42 tuổi mà thôi. Anh đến phòng khám là do dạo gần đây thường xuyên mất ngủ vì bị tiểu nhiều, mỗi lần tiểu cảm giác đau buốt và chỉ được rất ít. Chính vì thế, anh từ 64 kg giờ chỉ còn có 53 kg.

Sau khi thử nước tiều và làm các xét nghiệm cần thiết, chúng tôi rút được kết luận anh bị viêm tuyến tiền liệt. Khi chúng tôi nói nguyên nhân rằng có thể do anh uống rượu bia và hút thuốc lá quá nhiều thì vợ anh- người đi khám cùng anh mới lên tiếng:

+ Đấy, em đã bảo anh uống ít bia rượu thôi mà lúc nào cũng không sao, không sao đâu.

Anh chồng cũng tỏ vẻ hối hận:

+ Anh biết đâu được đấy!

Sau khi được bác sĩ kê đơn thuốc và nhắc nhở về việc ăn uống, sinh hoạt, hai vợ chồng anh ra về. Người vợ vừa đi vừa nạt:

+ Từ giờ em mà thấy anh uống rượu thì đừng có hòng em đưa anh đi chữa bệnh

+ Biết rồi, khổ lắm, anh hứa!

Đây không phải là trường hợp hiếm gặp ở phòng khám, nhiều nam giới khi xem xong câu chuyện cũng thấy mình trong đó. Vì vậy, đừng chủ quan đến khi quá muộn, mỗi  người hãy tự biết bảo vệ sức khỏe của mình ngay hôm nay.

Đánh giá: 
Hơn 40 tuổi mới biết cách bảo vệ sức khỏe bản thân
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  42 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?