Khi nào nữ giới nên đi Khám Phụ Khoa

Lượt xem: 5853

Các chuyên gia Phụ Khoa Phòng khám Hưng Thịnh thì bình thường theo định kì 6 tháng hoặc 1 năm một lần chị em nên đi khám phụ khoa. Việc này sẽ giúp chị em biết được tình trạng sức khỏe của mình, mặt khác có thể phát hiện sớm những bệnh phụ khoa thường gặp từ đó sẽ có phương pháp điều trị sớm và thích hợp nhất.

 Khi nào nữ giới nên đi Khám Phụ Khoa

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, có những dấu hiệu bất thường chị em nên đi khám phụ khoa kịp thời càng sớm càng tốt. Vậy có những dấu hiệu nào, sau đây là những giải đáp của các chuyên gia Phòng khám:

Nguyên nhân Khí hư ra nhiều bất thường

1. Đối với những chị em đã có "quan hệ tình dục"

- Các chuyên gia Phụ Khoa Phòng khám cho biết bình thường lúc đầu khi Quan hệ người phụ nữ có thể cảm thấy hơi đau những cảm giác đó sẽ hoàn toàn biến mất sau 1 thời gian ngắn thì điều đó không có gì đáng ngại, nhưng nếu cảm giác đau đó trở thành nỗi ám ảnh, sợ hãi thì đó lại là điều không bình thường, nguyên nhân có thể là do khô âm đạo hoặc tình trạng viêm nhiễm trong âm đạo hay bất kì bệnh phụ khoa nào khác. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể nặng hơn và khó điều trị hơn. Vì vậy, bạn cần đi khám ngay lập tức nếu bạn thường xuyên bị đau âm đạo và không thấy thoải mái khi quan hệ tình dục.

2. Các triệu chứng bất thường ở co bé như: ngứa, có mùi bất thường...

+ Viêm Ngứa âm đạo

Viêm ngứa âm đạo thường là một dấu hiệu của nhiễm trùng nấm, hay triệu chứng của một bệnh lây truyền qua đường tình dục thậm chí nó cũng có thể là một dấu hiệu sớm của ung thư âm hộ vì vậy khi bị ngứa âm đạo bất thường thì chị em cần đi khám sớm và làm các xét nghiệm cần thiết theo chỉ định của bác sĩ

+ Có mùi bất thường từ âm đạo

+ Bình thường âm đạo phụ nữ bao giờ cũng có một mùi đặc trưng, nhưng nếu trong trường hợp "cô bé" lại xuất hiện mùi hôi bất thường, chua, tanh...Đặc biệt nếu âm đạo có mùi khó ngửi kèm theo đó là dịch tiết âm đạo ra nhiều hay Khí Hư Ra Nhiều có màu sắc khác thường thì rất có thể chị em đang bị bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hay bất kì bệnh phụ khoa nào khác, kể cả ung thư ở cơ quan sinh sản.

Việc cần làm lúc này là nên đi khám phụ khoa để được chuẩn đoán và điều trị kịp thời.

3. Bất thường trong Chu kỳ kinh nguyệt nổi bật là đau bụng

Đúng là trong nhiều trường hợp, hiện tượng đau khi có kinh nguyệt là bình thường. Tuy nhiên, nếu cơn đau ở mức độ dữ dội và vô cùng khó chịu, lại kéo dài liên tục, thường xuyên thì chị em cần đi khám phụ khoa ngay càng sớm càng tốt.

Trên đây là những giới thiệu của các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh về những trường hợp chị em nên đi khám phụ khoa kịp thời nếu mắc phải. Nếu chị em vẫn còn những thắc mắc có thể gọi tới hotline: 0395.456.294 để nhận tư vấn trực tiếp

Đánh giá: 
Khi nào nữ giới nên đi Khám Phụ Khoa
Điểm trung bình:  6.9 /  10 (  53 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?