Nguyên nhân gây Viêm Nhiễm Phụ Khoa ở nữ giới

Lượt xem: 5308

Viêm phụ khoa ở nữ giới là một trong những mối nguy hiểm, có khả năng đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và sinh lý của phái đẹp. Tìm hiểu nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa là một trong những thông tin cần thiết, mà các chị em nên đặc biệt lưu ý. Vì chúng có thể góp phần giúp nữ giới chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Nguyên nhân gây Viêm Nhiễm Phụ Khoa ở nữ giới

Thưa các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh! Cháu mới đi khám phụ khoa định kỳ và có kết quả mình bị viêm nhiễm phụ khoa ở mức độ nhẹ. Cháu rất thắc mắc, vì cháu luôn giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới.

Cháu xin cảm ơn! (Thanh Hà – Hà Nam)

Bạn Thanh Hà thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây chúng tôi xin được gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới

Viêm phụ khoa vệ sinh vùng kín không sạch sẽ đúng cách

Vùng kín là nơi rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương, viêm nhiễm. Trong điều kiện vệ sinh không sạch sẽ, vi khuẩn, nấm có thời gian để xâm nhập và phát triển. Từ đó dẫn tới tình trạng viêm nhiễm tại cơ quan sinh dục của nữ giới.

Trong quá trình vệ sinh vùng kín, một số chị em có thói quen lau từ sau ra trước. Điều này sẽ khiến cho các loại vi khuẩn ký sinh tại hậu môn, có điều kiện để di chuyển và xâm nhập vào cơ quan sinh dục của nữ giới. Từ đó hình thành các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Ngoài ra, thói quen thụt rửa quá sâu tại âm đạo là một trong những nguyên nhân khiến cho môi trường của âm đạo bị xáo trộn nghiêm trọng. Lợi khuẩn bị tiêu diệt, hại khuẩn phát triển mạnh và gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Dị ứng với dung dịch vệ sinh vùng kín có thể gây tổn thương tại vùng kín. Vi khuẩn và nấm có thể dễ dàng xâm nhập và gây viêm nhiễm. Chính vì vậy trước khi sử dụng bất kỳ loại dung dịch vệ sinh phụ nữ nào, nữ giới nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia.

Nguyên nhân khiến khí hư ra nhiều ở vùng kín

Bị viêm phụ khoa do quan hệ tình dục không lành mạnh

Quan hệ tình dục với quá nhiều người hoặc với bạn tình mắc các bệnh có thể lây nhiễm qua đường tình dục như: Bệnh lậu, bệnh giang mai, chlamydia…

Những loại vi khuẩn gây các bệnh lý trên, sẽ gây tổn thương và viêm nhiễm nghiêm trọng tại vùng kín. Theo ý kiến của các chuyên gia, bệnh phụ khoa ở nữ giới chính là một trong những hệ lụy kéo theo của các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Mất cân bằng nội tiết tố

Mất cân bằng nội tiết tố sẽ kéo theo sự mất cân bằng tại vùng kín của nữ giới. Trong đó nồng độ PH có thể thay đổi, tăng lên hoặc giảm xuống. Nồng độ PH không ổn định, sẽ khiến cho vi khuẩn, nấm có hại sinh sôi và phát triển mạnh, từ đó gây các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Thủ thuật tại vùng kín không an toàn

Một số chị em từng tiến hành các thủ thuật như: Nạo hút thai, đặt ống thông tiểu, đặt vòng tránh thai… Nếu được thực hiện tại các cơ sở y tế kém chất lượng với trình độ chuyên môn của y bác sĩ thấp, tay nghề chưa vững, phương pháp cổ truyền và khả năng vô trùng thấp… Có thể gây ra các tổn thương tại vùng kín. Từ đó tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập và pháp triển.

Xem thêm:

--o-> Khí hư màu nâu nguyên nhân triệu chứng cách điều trị

Căng thẳng mệt mỏi kéo dài

Căng thẳng mệt mỏi không chỉ khiến sức đề kháng của các chị em bị suy giảm, mà còn có thể dẫn tới các rối loạn nội tiết tố trong cơ thể. Từ đó có thể gây viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới.

Vùng kín ẩm ướt

Mặc các loại quần lót quá chật, bí, hoặc sử dụng quần lót ẩm, lười thay quần lót… Cũng tạo thành môi trường thuận lợi để vi khuẩn và nấm sinh sôi, phát triển và gây viêm nhiễm phụ khoa.

Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, thường xuyên sử dụng các loại đồ ăn có tính cay, nóng, chứa các chất kích thích… Cũng là nguyên nhân gây viêm phụ khoa ở nữ giới.

Đặc biệt, phụ nữ mang thai là đối tượng rất dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về câu hỏi của bạn Thanh Hà với nội dung: Nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Nguyên nhân gây Viêm Nhiễm Phụ Khoa ở nữ giới
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  131 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Những điều cần làm khi đi khám phụ khoa Những điều cần làm khi đi khám phụ khoa
  Gần đây các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh nhận được rất nhiều câu hỏi của bạn đọc về những Việc cần làm trước khi đi Khám phụ khoa để việc khám phụ khoa được thuận lợi nhất và...
  Xem chi tiết
 • Triệu chứng của Viêm Phụ Khoa Triệu chứng của Viêm Phụ Khoa
  Gần đây các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh nhận được rất nhiều thắc mắc của bạn đọc về chứng Viêm Phụ Khoa đặc biệt là triệu chứng bệnh là gì để kịp thời phát hiện và đi điều...
  Xem chi tiết
 • Khi nào nữ giới nên đi Khám Phụ Khoa Khi nào nữ giới nên đi Khám Phụ Khoa
  Các chuyên gia Phụ Khoa Phòng khám Hưng Thịnh thì bình thường theo định kì 6 tháng hoặc 1 năm một lần chị em nên đi khám phụ khoa. Việc này sẽ giúp chị em biết được tình trạng sức khỏe của...
  Xem chi tiết