Cách phòng ngừa viêm tuyến tiền liệt?

Lượt xem: 3692

Bệnh viếm tuyến tiền liệt là bệnh phổ biến thường gặp ở nam giới ở mọi lứa tuổi và gặp nhiều ở độ tuổi từ 20-40 tuổi. Bệnh có diễn biến phức tạp có thể gây biến chứng, chính vì vậy phải có biện pháp phòng tránh bệnh hợp lý. Vậy có cách nào phòng ngừa viêm tuyến tiền liệt không?

Cách phòng ngừa viêm tuyến tiền liệt?

Tuyến tiền liệt chỉ là bệnh do các nguyên nhân khác nhau tác động gây nên viêm, thường được gọi là viêm tuyến tiền liệt. Nguyên nhân gây nên bệnh viêm tuyến tiền liệt chủ yếu do vi khuẩn khuẩn hoặc không do nhiễm khuẩn gây nên.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt:

- Sung huyết tuyến tiền liệt.

- Do nhiễm khuẩn

- Yếu tố tinh thần: thường xuyên bị stress, căng thẳng, mệt mỏi.

- Do sự kích thích của nước tiểu.

Những biến chứng có thể gặp phải nếu như không được chữa trị kịp thời như viêm trực tràng, viêm mào tinh hoàn…Chính vì vậy để có 1 cơ thể khỏe mạnh, nên có những biện pháp phòng tránh bệnh đúng đắn.

 Bệnh viêm bàng quang có triệu chứng gì?

Cách phòng ngừa viêm tuyến tiền liệt:

- Vệ sinh cơ thể sạch sẽ nhất là bộ phận sinh dục, nếu để chất bẩn tích tụ lâu ngày sẽ dẫn tới các vi khuẩn có hại có hể xâm nhập vào bộ phận sinh dục gây ra viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt.

- Tránh nhịn tiểu: Nhịn tiểu nhiều là hành động gây ảnh hưởng xấu tới bàng quang và tuyến tiền liệt, vì khi nhịn tiểu quá nhiều lượng nước tiểu sẽ bị tích tụ và làm cho bàng quang và tuyến tiền liệt dễ bị viêm nhiễm do vi khuẩn gây nên.

- Điều hòa đời sống tình dục một cách khoa học: Đây là một trong những hành động nên làm vì nếu như quan hệ tình dục quá nhiều sẽ khiến cho tuyến tiền liệt dễ bị sung huyết lâu, dẫn tới tình trạng phì đại tuyến tiền liệt.

- Uống nhiều nước: nước giúp cho nước tiểu bị loãng và làm cho bàng quang bài tiết được những chất cạn bẩn ra ngoài.

- Chế độ ăn uống khoa học, không nên ăn những đồ có tính nóng.

- Chế độ nghỉ ngơi sau mỗi giờ làm việc là một hành động rất cần thiết vì khi tâm trạng bị stress quá nhiều, căng thẳng mệt mỏi khiến cho các cơ quan trong cơ thể phải chịu nhiều áp lực, trong đó có tuyến tiền liệt.

- Nên tắm nước ấm thường xuyên: điều này rất có lợi cho những người bị viêm tuyến tiền liệt vì nó giúp cơ thể được thư giãn, và sự điều tiết của tuyến tiền liệt cũng dễ dàng hơn.

Trên đây là một số cách phòng tránh bệnh viêm tuyến tiền liệt mà các bác sĩ Phòng khám Hưng Thịnh muốn chia sẻ cho các bạn, hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn phòng tránh được bệnh. Bạn có thể tham khảo thêm Triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt để biết rõ hơn.

Đánh giá: 
Cách phòng ngừa viêm tuyến tiền liệt?
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  66 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?