Phì đại tuyến tiền liệt, là gì?

Lượt xem: 5353

Phì đại tuyến tiền liệt là một trong những mối đe dọa của nam giới trung niên và tuổi già. Phì đại tuyến tiền liệt nếu sớm đươc khắc phục và chữa trị kịp thời, sẽ không có tác động gì đáng kể tới sức khỏe và sinh hoạt của nam giới. Vậy phì đại tuyến tiền liệt là gì? Triệu chứng và cách chữa trị phì đại tuyến tiền liệt ra sao? Đó chắc hẳn là thông tin mà rất nhiều độc giải quan tâm. Sau đây, chúng tôi xin được đưa ra những gợi ý như sau:

Phì đại tuyến tiền liệt, là gì?

Phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt là một trong những cơ quan quan trọng của nam giới. Tuyến tiền liệt có vai trò sản sinh chất lỏng cho tinh trùng, giúp bảo vệ và nuôi dưỡng tinh trùng. Tuyến tiền liệt còn có chức năng thúc đẩy quá trình di chuyển của tinh trùng, và xuất tinh khi nam giới có quan hệ tình dục. Nếu tuyến tiền liệt không mạnh khỏe, toàn bộ hệ thống sinh dục của nam giới sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Phì đại tuyến tiền liệt hay còn được gọi là u xơ tuyến tiền liệt. Là một trong những hiện tượng tăng sản và mở rộng tuyến tiền liệt. Phì đại tuyến tiền liệt có thể coi là một phần tương đối bình thường của quá trình lão hóa ở nam giới. Theo nghiên cứu của các chuyên gia: phì đại tuyến tiền liệt được gây ra chủ yếu là do những biến đổi bất thường của hormone và tăng sinh tế bào của tuyến tiền liệt.

Phì đại tuyến tiền liệt nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều rắc rối trong cơ thể của nam giới như: ngăn cản quá trình lưu thông của dòng nước tiểu trong cơ thể nam giới… Từ đó ngược trở lại, tác động không tích cực đến bàng quang, thận và niệu đạo…

Đi Tiểu Ra Máu, Nguyên Nhân Là Gì?

Đại Tiện ra máu nguyên nhân do đâu

Nguy hiểm là vậy nhưng làm sao để sớm phát hiện ra những biểu hiện của phì đại tuyến tiền liệt và kịp thời chữa bệnh? Hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây:

Biểu hiện của phì đại tuyến tiền liệt

- Đi tiểu nhiều, nhất là vào ban đêm. Kể cả khi đã đi tiểu xong, bạn vẫn không có cảm giác thoải mái, mà luôn thấy bàng quang của mình vẫn còn chứa nhiều nước tiểu.

- Số lượng nước tiểu của mỗi lần đi tiểu rất ít, tiểu ngập ngừng. Dòng tiểu thường mỏng và yếu. Một số nam giới còn không thể tự chủ được việc đi tiểu của mình.

- Nước tiểu khá đục, có thể lẫn với một chút máu.

- Luôn cảm giác hết sức căng thẳng mỗi khi đi tiểu.

- Nếu phì đại tuyến tiền liệt phát triển mạnh, có thể gây các triệu chứng giống như nhiễm trùng đường tiểu.

- Ngoài ra, phì đại tuyến tiền liệt còn gây suy giảm chức năng thận và hình thành sỏi bàng quang.

Cách chữa phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả

Phì đại tuyến tiền liệt được nếu sớm được chữa trị sẽ đạt hiệu quả chữa bệnh cao nhất và không biến chứng. Có nhiều phương pháp giúp bạn thoát ra khỏi những rắc rối của phì đại tuyến tiền liệt. Một trong những giải pháp có thể đến như sau: sử dụng thuốc, cắt bỏ tuyến tiền liệt, mở rộng tuyến tiền liệt…

Các phương pháp này mặc dù mang lại hiệu quả định, nhưng không được ưu chuộng bởi chúng có khá nhiều biến chứng nguy hiểm.

Phẫu thuật phì đại tuyến tiền liệt bằng xâm lấn tối thiểu là một trong những phương pháp chữa phì đại tuyến tiền liệt tiên tiến hiện nay. Phương pháp này không chỉ mang tới hiệu quả điều trị bệnh cao, mà còn khắc phục tất cả những hạn chế của những phương pháp trước đó.

Một số ưu điểm của kỹ thuật xâm lấn bạn có thể quan tâm như:

- Quá trình phẫu thuật nhanh chóng, không gây đau đớn cho người bệnh.

- Sau phẫu thuật, người bệnh không thấy đau đớn hay có những bất tiện nào cho quá trình sinh hoạt.

- Sức khỏe của nam giới không bị ảnh hưởng sau phẫu thuật và quá trình phục hồi rất nhanh.

- Xâm lấn tối thiểu không làm hạn chế hay ảnh hưởng đến chức năng sinh dục của nam giới.

Những lưu ý trong quá tình chữa phì đại tuyến tiền liệt

Muốn tăng hiệu quả điều trị, bạn nên áp dụng những lưu ý sau:

- Duy trì chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, tránh những việc nặng nhọc.

- Chế độ dinh dưỡng hợp lý, tránh xa các loại chất kích thích hoặc các loại đồ ăn có tính cay, nóng.

- Uống nhiều nước trong ngày, không nên ăn đêm vì nó không hề tốt cho sức khỏe của bạn.

- Tăng cường các bài tập thể dục thể thao vừa sức, để tăng tính dẻo dai của cơ thể và giúp bạn tránh xa bệnh tật.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh về phì đại tuyến tiền liệt là gì? Triệu chứng, cách chữa trị hiệu quả. Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp tới độc giả những thông tin cần thiết. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Phì đại tuyến tiền liệt, là gì?
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  81 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?