Khi bị phì đại tuyến tiền liệt phải làm sao?

Lượt xem: 3597

Khi bị phì đại tuyến tiền liệt phải làm sao? Ứng phó với bệnh phì đại tuyến tiền liệt luôn được coi là một trong những vấn đề mà nam giới vô cùng quan tâm. Bệnh phì đại tuyến tiền liệt nếu sớm được phát hiện và khắc phục kịp thời, sẽ sớm được điều trị hiệu quả và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Khi bị phì đại tuyến tiền liệt phải làm sao?

Khi bị phì đại tuyến tiền liệt phải làm sao?

Nam giới tuổi trung niên và tuổi già rất dễ bị phì đại tuyến tiền liệt. Khi bị bệnh, điều nam giới luôn thắc mắc là phải làm sao để nhanh chóng thoát ra khỏi hiện tượng này. Các chuyên gia của Phòng khám nam khoa Hưng Thịnh cho rằng: Bạn nên chủ động ứng phó với bệnh phì đại tuyến tiền liệt, điều đó sẽ mang tới nhiều lợi ích hơn cho bạn trong việc bảo vệ sức khỏe của mình.

Khám nam khoa thường xuyên để  chủ động ứng phó với bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Các chuyên gia cho rằng: Bạn không thể tự thoát ra khỏi bệnh tật, nếu bạn chỉ căn cứ vào những thông tin mà bạn tìm được hoặc nghe được hoàn toàn không có cơ sở. Sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa luôn là một trong những giải pháp vô cùng hữu hiệu, giúp bạn chữa bệnh phì đại tuyến tiền liệt một cách hiệu quả.

Hơn nữa khám nam khoa sẽ giúp bạn phát hiện những bất thường, loại bỏ nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt đe dọa sức khỏe của bạn. Từ đó đảm bảo cho quá trình chữa bệnh của bạn an toàn. Sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa còn giúp bạn lựa chọn được phương pháp chữa bệnh đúng đắn và kịp thời.

Uống nhiều nước cũng là cách hay để khắc phục phì đại tuyến tiền liệt

Kể cả khi bệnh phì đại tuyến tiền liệt khiến bạn thường xuyên cảm thấy buồn tiểu, nên bạn thường có xu hướng nhịn uống nước để đỡ phải đi tiểu tiện. Tuy nhiên, tuyến tiền liệt trong cơ thể được coi là một trong những cơ quan lưu trữ độc tố. Bạn càng uống nhiều nước, thì quá trình đạo thải độc tố càng diễn ra thuận lợi hơn. Từ đó bệnh phì đại tuyến tiền liệt của bạn sẽ được khắc chế.

Tuy nhiên vào buổi tối, bạn không nên sử dụng quá nhiều nước hoặc đồ ăn có tính lỏng vì chúng sẽ khiến bạn phải thức dậy lúc đêm khuya để tiểu tiện.

Đi tiểu buốt nguyên nhân do đâu

Phải Hạn chế sử dụng các chất kích thích khi bị Phì đại tuyến tiền liệt

Sử dụng quá nhiều rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích, làm gia tăng chất độc hại có trong tuyến tiền liệt. Từ đó, có thể thúc đẩy quá trình tăng trưởng kích thước của tuyến tiền liệt. Chính vì vậy bạn nên hạn chế tối đa những chất có hại cho sức khỏe của bản thân.

Không nhịn tiểu

Nhịn tiểu là thói quen rất xấu khiến các biến chứng của viêm tuyến tiền liệt trở nên nặng nề hơn. Nhịn tiểu không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến bàng quang, mà còn khiến cho lượng độc tố tích tụ nhiều hơn tại tuyến tiền liệt, và làm gia tăng nguy cơ bệnh phì đại tuyến tiền liệt trở nên trầm trọng hơn.

Hãy để Tâm lý thật thoải mái khi mắc bệnh

Căng thẳng và lo lắng là hai trạng thái tâm lý chung của hầu hết các bệnh nhân bị bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, các biểu hiện tâm lý tiêu cực sẽ làm suy yếu hệ miễn dịch của bạn, từ đó bệnh tình sẽ trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, tâm lý bị ức chế sẽ làm ngừng trệ quá trình hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, trong đó bao gồm cả hệ bài tiết. Sự ngừng trệ của hệ bài tiết sẽ dẫn tới tình trạng tích tụ độc tố trong tuyến tiền liệt. Từ đó bệnh phì đại tuyến tiền liệt của bạn càng trở nên nặng hơn.

Sử dụng thuốc lợi tiểu

Thuốc lợi tiểu có vai trong khá tốt trong việc khắc phục chứng bí tiểu của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng hoặc tự ý sử dụng loại thuốc này, vì chúng có thể dẫn tới những bất cập cho trong sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia trước khi sử dụng các loại thuốc lợi tiểu để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Giữ nhiệt độ cơ thể ổn định

Nghiên cứu của các chuyên gia đã chỉ ra rằng: Nhiệt độ cơ thể càng thấp, hiện tượng giữ nước trong cơ thể của bạn càng tăng lên. Hơn nữa, tính kích thích của các cơn buồn tiểu cũng tăng lên đáng kể. Chính vì vậy bạn nên giữ ấm cho cơ thể của mình.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về khi bị phì đại tuyến tiền liệt phải làm sao? Bạn có thể tham khảo và lựa chọn những cách khắc phục hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Khi bị phì đại tuyến tiền liệt phải làm sao?
Điểm trung bình:  6.9 /  10 (  64 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Cách phòng ngừa viêm tuyến tiền liệt? Cách phòng ngừa viêm tuyến tiền liệt?
  Bệnh viếm tuyến tiền liệt là bệnh phổ biến thường gặp ở nam giới ở mọi lứa tuổi và gặp nhiều ở độ tuổi từ 20-40 tuổi. Bệnh có diễn biến phức tạp có thể gây biến chứng, chính vì v
  Xem chi tiết
 • Triệu chứng khi bị phì đại tuyến tiền liệt Triệu chứng khi bị phì đại tuyến tiền liệt
  Bệnh phì đại tuyền tiền liệt là bệnh thường gặp ở nam giới độ tuổi trung niên, bệnh không ảnh hưởng tới tính mạng, tuy nhiên lại ảnh hưởng khá nhiều tới sức khỏe, đặc biệt là bàng qua...
  Xem chi tiết
 • U xơ tiền liệt tuyến là gì? U xơ tiền liệt tuyến là gì?
  U xơ tuyến tiền liệt tuyến chỉ có ở nam giới tuổi trung niên, thường bắt đầu xuất hiện ở độ tuổi 40, tuổi càng cao u xơ tiền liệt tuyến càng có nguy cơ hình thành. Nguyên Nhân Viêm Tuyến ...
  Xem chi tiết
 • Bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì? Bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì?
  Hỏi: Chào bác sĩ, tôi năm nay 55 tuổi, thời gian gần đây tôi thấy cơ thể mình rất mệt mỏi, xuất hiện một vài triệu chứng như tiểu buốt, tiểu nhiều lần, tiểu gấp…đau khó chịu ở vùng bụng...
  Xem chi tiết
 • Phì đại tuyến tiền liệt, là gì? Phì đại tuyến tiền liệt, là gì?
  Phì đại tuyến tiền liệt là một trong những mối đe dọa của nam giới trung niên và tuổi già. Phì đại tuyến tiền liệt nếu sớm đươc khắc phục và chữa trị kịp thời, sẽ không có tác động g
  Xem chi tiết
 • Triệu chứng bệnh Viêm tuyến tiền liệt Triệu chứng bệnh Viêm tuyến tiền liệt
  Hỏi: Một bạn nam đến từ Cầu giấy, Hà Nội có gửi câu hỏi đến Phòng khám Hưng Thịnh với nội dung: Chào bác sĩ năm này tôi 35 tuổi gần đây tôi có các biểu hiện như đi tiểu khó, tiểu dắt...
  Xem chi tiết