Nguyên nhân gây Bệnh Trĩ Nội

Lượt xem: 3335

Bệnh Trĩ Nội là tình trạng sưng của các tĩnh mạch gần hậu môn hoặc trong trực tràng, có nhiều mức độ khác nhau. Trong hầu hết các trường hợp các vấn đề về Trĩ Nội cần phải được chú ý và quan tâm đúng cách

Nguyên nhân gây Bệnh Trĩ Nội

Nguyên nhân gây Bệnh Trĩ Nội:

+ Trĩ Nội do tắc mạch máu: do mao mạch máu tăng và căng phồng lên tạo thành, hình thành giống cây trinh nữ, bề mặt thô và sáng bóng, có màu đỏ tươi, niêm mạc khá mỏng, chạm vào thấy mềm và dễ chảy máu.

+ Trĩ Nội do u tĩnh mạch: do đám rối tĩnh mạch căng phồng lên, trong búi trĩ có cục máu đông và u tĩnh mạch dãn ra hình cầu, niêm mạc bề mặt khá dày, có màu mận chín, không dễ chảy máu.

+ Trĩ Nội do sưng dạng sợi: do nhiều lần sa ra ngoài, do bị cọ thương và chứng viêm kích thích làm các tổ chức tế bào Trĩ Nội tăng lên, niêm mạc bề mặt biến thành dạng sợi , trở nên cứng và có tính đàn hồi, có màu trắng nhạt, khó chảy máu.

+ Các nguyên nhân khác:

    - Chế độ ăn: Ăn nhiều thức ăn cay nóng, kích thích như ớt, hạt tiêu, rượu...

    - Nghề nghiệp: Ngồi lâu, đứng lâu, lao động nặng nhọc, ngồi xổm, thói quen nhịn đại tiện.

    - Ngoài ra bệnh trĩ còn mang yếu tố gia đình.

Trên đây là những giới thiệu của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về một số nguyên nhân gây bệnh Trĩ Nội thường gặp. Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc có thể gọi tới hotline: 0395.456.294 hoặc click chọn tư vấn để nhận tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.

Đánh giá: 
Nguyên nhân gây Bệnh Trĩ Nội
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  118 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?