Kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai?

Lượt xem: 14840

Chào bác sĩ, tôi lấy chồng được gần 1 năm và hiện đang rất muốn có con. Vợ chồng tôi luôn làm “chuyện đó” đều đặn, tuy nhiên, kinh nguyệt của tôi thường xuyên không đều. Bác sĩ cho tôi hỏi kinh nguyệt không đều làm sao để biết có thai? (Thu Hồng,27 tuổi, Bắc Giang)

Kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai?

Trả lời:

Chào bạn Thu Hồng, vẫn đề mà bạn thắc mắc cũng là một trong những câu hỏi mà chúng tôi được nhận khá nhiều trong thời gian vừa qua. Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn và các chị em phụ nữ hiểu hơn về vấn đề trên.

Kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai?

Kinh nguyệt không đều cũng có thể là dấu hiệu bệnh của rối loạn kinh nguyệt, đối với tình trạng kinh không đều của bạn thì việc thụ thai sẽ khó khăn hơn. Tuy nhiên, nếu như chị em đã đậu thai thì thường sẽ có những biểu hiện của người có thai.Bạn Thu Hồng thân mến, dù bị kinh nguyệt không đều nhưng khi mang thai thì thường cơ thể bạn sẽ tự nhận thấy dấu hiệu khác thường, với những phụ nữ đã có thai ít nhất 1 lần sẽ thường “nhạy cảm” hơn và sẽ nhận ra dễ dàng hơn các dấu hiệu đó. Tuy nhiên, tùy vào từng người với từng thể trạng khác nhau thì các dấu hiệu có thể khác nhau nhưng vẫn có một số dấu hiệu giống nhau. Chúng ta thử tìm hiểu xem người mang thai có những dấu hiệu nào nhé.

Dấu hiệu có thai thường gặp nhất:

- Ra đốm máu: Những chị em phụ nữ thường nhầm tưởng hiện tượng xuất hiện đốm máu là chu kỳ kinh quay trở lại. Tuy nhiên, suy nghĩ đó hoàn toàn sai vì đây là một trong những dấu hiệu có thai sớm. Có cách nhận biết sự khác nhau giữa ra đốm máu với những ngày đèn đỏ khá dễ dàng đó là lượng máu hành kinh sẽ thay đổi theo ngày còn hiện ra máu đốm thì lượng máu sẽ giữ nguyên và sẽ tự hết sau vài ngày.

- Thân nhiệt tăng cao: lượng hormone tiết ra khi mang thai sẽ tăng nhiều hơn sẽ làm thân nhiệt của bạn cao hơn mức bình thường.

- Vòng 1 thay đổi, căng tức ngực, nhũ hoa chuyển sang màu thâm: Lúc này các tuyến sữa bắt đầu hình thành làm cho vòng 1 to ra và căng cứng hơn. Nhu hoa cũng sẽ có hiện tượng thay đổi màu sắc, hầu hết là chuyển sang màu nâu thâm.

Cách tínhChu kỳ kinh nguyệt để quan hệ an toàn

khám nam khoa ở đâu tốt ở hà nội

- Nhạy cảm với mùi: Trong 3 tháng đầu tiên khi có thai, chị em sẽ dễ bị nhạy cảm với các loại mùi, nhiều chị em không chịu đựng được các mùi dù là quen thuộc nhất như mùi thức ăn, mùi kem đánh răng, mùi bột giặt…khi đó chị em sẽ cảm thấy buồn nôn nhưng không nôn được, đây có thể gọi là nôn khan.

- Cảm thấy thèm ăn: đây cũng là một dấu hiệu của mang thai, chị em thường xuyên cảm thấy thèm ăn và phải muốn ăn bằng được mới “thỏa mãn”. Có những phụ nữ mang thai lại có những sở thích kì lạ hoặc muốn ăn những món mà trước khi mang thai rất ghét hay chưa bao giờ ăn.

- Trễ kinh: Khi quá trình thụ thai thành công thì việc chu kì kinh sẽ bị chấm dứt tạm thời và trở sau khi sinh em bé vài tháng.

- Buồn nôn: Hiện tượng này sẽ thường xảy ra vào sáng sớm, và có biểu hiện nôn khan.

Khi bạn thấy những triệu chứng này xuất hiện thì bạn nên mua sẵn que thử thai, nếu que thử thai dương tính (2 vạch) thì có nghĩa là bạn đã có thai, còn nếu que thử âm tính (1 vạch) thì bạn không có thai.

Nếu xuất hiện những dấu hiệu này mà que thử vẫn 1 vạch thì có thể là bạn đang gặp hiện tượng có thai giả, do tinh thần quá mệt mỏi và quá mong muốn có con nên bạn có những hiện tượng giống hệt người mang thai. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa chắc chắn có thể là do que thử thai sai, bạn nên đến các phòng khám có uy tín để khám cho chắc chắn.

Trên đây là một số thông tin mà các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh muốn chia sẻ cho chị em phụ nữ. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Dấu hiệu có thai 1 tuần đầu để hiểu rõ hơn. Chúc bạn sớm có tin vui.

Đánh giá: 
Kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai?
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  64 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?